Từ ngày 23 tháng 11 tới đây, mức phí mới liên quan đến nhập cảnh của người nước ngoài, Việt kiều vào Việt Nam được giảm đáng kể.

Hôm 13 tháng 10, tờ Tuổi Trẻ loan tin, Bộ Tài Chính vừa ban hành thông tư quy định mức thu lệ phí cấp hộ chiếu, thị thực (visa), giấy tờ về nhập cảnh, xuất cảnh, quá cảnh và cư trú tại Việt Nam.

215836-thi-thuc-4
Việt Nam giảm lệ phí cho nhiều thủ tục xuất nhập cảnh. (Hình: Tuổi Trẻ)

Theo đó, lệ phí cấp thị thực (visa) đối với người nước ngoài và Việt kiều được giảm như sau: thị thực (visa) có giá trị một lần giảm từ $45 xuống $25; visa loại có giá trị đến 3 tháng giảm từ $95 xuống còn $50; loại có giá trị trên 3 tháng đến 6 tháng và loại có giá trị trên 6 tháng đến 1 năm giữ nguyên $95 và $135.

Ngoài ra, mức thu lệ phí cấp thị thực có giá trị trên 1 năm đến 2 năm là $145; loại có giá trị trên 2 năm đến 5 năm có mức thu $155.

Trao đổi với Tuổi Trẻ, đại diện Vụ Chính Sách Thuế, Bộ Tài Chính cho biết, việc giảm mức thu lệ phí visa cho người nước ngoài đến Việt Nam, gồm cả khách du lịch “Ðể phù hợp với chủ trương của chính phủ sau khi tham khảo mức thu của các nước trong khu vực và nhằm khuyến khích hoạt động du lịch,” Vụ Chính Sách Thuế cho biết.

Ðồng thời, cũng vì mục tiêu nhằm khuyến khích du lịch, mức thu phí cấp thị thực có giá trị nhiều lần, thị thực có thời hạn không quá 3 tháng cho người nước ngoài, Việt kiều vào dự hội nghị, hội thảo hoặc du lịch cũng được giảm từ $95 xuống còn $50.

Ngoài ra, đối với du khách đi du lịch vào Việt Nam rồi sang Lào, Campuchia… sau đó quay trở lại Việt Nam để xuất cảnh về nước trong vòng dưới 30 ngày thì mức cấp lệ phí là $5 thay vì $45 như hiện nay.

VuNguyen

Vu Nguyen

VuNguyen

Posted by VuNguyen

: