Trong một cuộc phỏng vấn hôm thứ hai 21/12, TT Obama đã tố cáo ông Donald Trump ‘đang khai thác sự sợ hãi và tức giận của dân chúng lao động Hoa Kỳ nhằm trục lợi cho chiến dịch vận động tranh cử của mình’.

obama

Cuộc phỏng vấn do đài NPR tiến hành, trong đó TT Obama nhận định là ‘cấu trúc thay đổi và vụ khủng hoảng kinh tế-tài chính năm 2008 đã làm lương nhân viên không tăng, đặc biệt là nhân viên ‘cổ xanh’, tức người sản xuất hay lao động trong nhà máy’

Chính vì thế, khi đồng lương nuôi gia đình trở nên khó khăn, người lao động cảm thấy tức giận và thất vọng, cũng như sợ hãi và thế là có những người như ông Trump nhảy vào khai thác chuyện này để trục lợi.

TT Obama đã cố gắng không nói nhiều về các ứng cử viên của hai đảng, vì ông còn phải thực hiện cho xong chương trình hành động của chính phủ của ông trong năm cuối, nhưng ngày càng nhiều phụ tá của ông đã lên tiếng công kích ông Donald Trump.

Tuy nhiên chính bản thân ông Obama cũng bị “nêu tên” khi ông nhận xét là ‘ một bộ phận của giới lao động của Mỹ chỉ biết ‘bám vào súng ống và tôn giáo’ trong một nhận xét gây tranh cãi khi ông vận động gây quỹ tranh cử vào năm 2008.

Theo Washington Post

VuNguyen

Vu Nguyen

VuNguyen

Posted by VuNguyen

: