ASHBURN, North Carolina – Một tay trùm công nghệ gốc Việt, bị truy tố bắn chết chồng của người vợ cũ, hôm 30 Tháng Chín nhận tội cố sát cấp độ một, vì giết tình địch, theo tin báo Times-Mirror.

Ông Minh D. Nguyễn, 38 tuổi, cư dân Ashburn, North Carolina, nhận tội giết ông Corey Mattison, một cựu cầu thủ bóng chày Ðại Học North Carolina, hôm 15 Tháng Giêng, bên trong căn nhà của nạn nhân ở khu nhà Ashburn Village.

215183-DP-150930-Minh-4

Bị cáo Minh D. Nguyễn. (Hình: Sở Cảnh Sát Loudoun County)

Ông Minh là đồng sáng lập Plaxco, công ty cung cấp dịch vụ trực tuyến và mạng xã hội, theo tiểu sử trong trang LinkedIn; đồng sáng lập với ông Sean Parker, chủ tịch đầu tiên của Facebook, và đồng sáng lập công ty Napster. Năm 2008, Comcast mua lại công ty với giá từ $150-$170 triệu.

Tòa sẽ chính thức tuyên án vào hai ngày 18 và 19 Tháng Hai. Luật sư của bị cáo yêu cầu hai ngày cho thân chủ chuẩn bị tinh thần vì dự đoán phần trình bày sẽ kéo dài.

Tòa chấp thuận và dự tính thêm phần riêng của mình, trong đó có cả bà Kathy Vestal, mẹ của ông Corey Mattison; Mike Grimsley, điều tra viên, và bà Denise Mattison, vợ cũ của ông Minh.

Bà Denise Mattison làm chứng chống lại người chồng cũ hồi Tháng Bảy, khi một đại bồi thẩm đoàn kết tội ông Minh.

Vào thời điểm đó, bà mang thai đứa con của người chồng quá cố. Bà sanh con một tuần trước đây, và đặt tên Corey Mattison cho đứa con sơ sinh. Bà Denise Mattison có mặt tại tòa án ngày 30 Tháng Chín để chứng kiến người chồng cũ nhận tội.

Ông Minh không khiếu nại và cũng không nhận có tội cho bốn tội danh khác, gồm sử dụng súng để cố sát, đột nhập và phá hoại tài sản, trộm cắp tại một nơi cư trú và gây thương tích.

Ðến Tháng Hai mới có tuyên án chính thức, nhưng thông thường thì án tù có thể từ 20 năm đến chung thân và phạt tiền $120,000 cho tội giết người cấp độ một. Trộm và đột nhập với ý định phạm tội nghiêm trọng, có thể bị tù từ năm đến 20 năm và $100,000 tiền phạt.

Ông Minh Nguyễn có thể bị tù từ một đến năm năm vì tội hủy hoại tài sản. Án tù ba năm là bắt buộc khi có sử dụng súng trong một trọng tội.

Trong Tháng Sáu, Chánh Án Deborah C. Welsh của Tòa Loudoun County, phán có bằng chứng để chứng minh ông Minh hành động với dã tâm nổ súng giết Mattison về quyền nuôi con.

Bà Denise Mattison làm chứng đã nhìn thấy ông Minh bắn chồng bà khi bà về đến căn nhà trên đường Sonora Lane của vợ chồng khi sự việc diễn ra.

Bà Mattison nói chồng cũ của bà đầy tức tối vì ông tin rằng ông ấy bị ngăn cản không được làm người cha.

Vợ chồng ông Minh ly dị vào năm 2011 và có một thỏa thuận quy định rằng ba đứa con của họ không được sống với bất cứ ai, nếu không được sự thỏa thuận của cả hai người.

Bà Denise Mattison khai rằng việc tranh cãi về quyền giữ con với ông Minh, chỉ xảy ra khi bà bắt đầu hẹn hò với chồng mình vào Tháng Mười Một, 2013.

 

 

VuNguyen

Vu Nguyen

VuNguyen

Posted by VuNguyen

: