(TNO) Các tin tặc được cho là từ Nga đã cố tấn công mạng nhắm vào email cá nhân của cựu ngoại trưởng Mỹ Hillary Clinton ít nhất 5 lần.

cuungoaitruongmy_mkhkCựu ngoại trưởng Mỹ Hillary Clinton – Ảnh: AFP

Bà Clinton, lúc bấy giờ còn giữ chức ngoại trưởng Mỹ, nhận được những email chứa mã độc, đội lốt vé phạt chạy quá tốc độ hồi tháng 8.2011, theo tờ Telegraph (Anh) ngày 1.10. Những email này hướng dẫn người nhận mở file đính kèm để in ra những vé phạt, khi tải tập tin hoặc nhấp vào lệnh in, mã độc hoặc virus máy tính sẽ nhiễm vào máy tính để tin tặc có thể kiểm soát được máy tính này từ xa.
Các chuyên gia an ninh Mỹ tiến hành phân tích và phát hiện những vụ tấn công này do các tin tặc ở Nga thực hiện, nhưng chưa thể xác nhận người Nga có thật sự đứng sau vụ tấn công mạng này.
Sau khi công bố một số email của bà Clinton vào ngày 30.9, ông Nick Merrill, người phát ngôn cho chiến dịch tranh cử tổng thống của bà Clinton, cho biết: “Chúng tôi không có chứng cứ cho thấy bà Clinton đã trả lời email hoặc bà đã mở file đính kèm email để in. Như chúng tôi từng thông báo trước đây, không có chứng cứ nào cho thấy hệ thống mạng máy tính chính phủ Mỹ bị xâm nhập do những bức email mà bà Clinton nhận được. Tất cả những email này cho thấy giống như hàng triệu người dân nước Mỹ, bà Clinton cũng nhận nhiều thư rác”.
Những email cá nhân của bà Clinton trở thành vấn đề gây tranh cãi trong nội bộ chính phủ Mỹ, bởi vì bà Clinton bị tố dùng tài khoản email cá nhân xử lý công việc chính phủ từ nhà của bà. Cục điều tra liên bang Mỹ (FBI) đang tiến hành điều tra vụ việc để xem liệu những bức email của bà Clinton có bị tin tặc trộm, hay bị chính phủ nước ngoài xem lén, làm lộ bí mật quốc gia.

Phúc Duy

khahan

Sống trong đời sống, cần có một tấm lòng!

khahan

Posted by khahan

:

Sống trong đời sống, cần có một tấm lòng!