Hai quý ông đã leo lên nóc một tòa nhà trong Điện Buckingham (London, Anh), ở trên đó nhiều giờ liền để đòi quyền bình đẳng cho nam giới.

nu-hoang-anh_jspxMay mắn thay, lúc xảy ra sự cố leo nóc nhà, Nữ hoàng Anh không có trong cung điện. Trong ảnh là lúc bà tiếp Thủ tướng Canada, Justin Trudeau hôm 25.11 – Ảnh: Reuters

Chiều chủ nhật 29.11, hai người đàn ông đã lên nóc tòa nhà cao chừng 5 m của Queens Gallery – phòng trưng bày nghệ thuật trong điện Buckingham. Trên mái của một tòa nhà nối liền cách đó vài mét, 2 cảnh sát đứng gác ngày đêm. Còn ở dưới đất, đông đảo nhân viên an ninh vẫn đang làm việc lúc 2 người đàn ông leo lên. Có điều chẳng ai hay biết vụ trèo lên mái nhà này cả.
Một trong 2 “nhân vật chính” giương cao biểu ngữ: “Tôi là bố của Harry. Hãy ngưng ngay cuộc chiến chống lại các ông bố”. Thì ra 2 quý ông đang muốn đấu tranh bảo vệ quyền lợi của các ông bố trong trường hợp ly thân, ly dị. Hãng thông tấn PA của Anh sau đó xác định kẻ xâm nhập trái phép tên là Martin Matthews và Bobby Smith.
Sau nhiều giờ “tham quan” nóc nhà, họ đã leo xuống và bị bắt với cáo buộc xâm nhập trái phép vào một địa điểm được bảo vệ.
BBC đưa tin vào thời điểm xảy ra sự cố, Nữ hoàng Elizabeth II không có mặt trong cung điện.
Đây chỉ là một ví dụ mới nhất trong hàng loạt lỗ hổng an ninh chết người tại Điện Buckingham – một trong những nơi được bảo vệ an ninh nghiêm ngặt nhất ở xứ sở sương mù. Hồi năm 2004, một người đàn ông cũng nhân danh cuộc đấu tranh cho quyền lợi của những ông bố mà hóa trang thành Batman đột nhập vào ngay mặt tiền của cung điện.
Năm 2003, trong sinh nhật thứ 21 của Hoàng tử Williams tại lâu đài Windsor, một người mặc đầm hồng hóa trang thành trùm khủng bố Osama bin Laden đã đột nhập vào thành công.
Còn hàng loạt sự cố an ninh khác có thể đã gây nguy hiểm cho các thành viên hoàng gia Anh, nhưng có lẽ nghiêm trọng nhất là vụ một người tên Michael Fagan hồi năm 1982 đã leo qua đường ống nước để vào tận phòng ngủ của Nữ hoàng. Khi Nữ hoàng thức giấc, bà thấy kẻ đột nhập đang ngồi trên giường. Chuyện gì xảy ra sau đó là đề tài gây nhiều tranh cãi với nhiều thông tin khác nhau. Tuy nhiên nhiều tờ báo đưa tin lúc đó Nữ hoàng đã bắt chuyện với Fagan, thậm chí mời ông ta uống trà cho tới khi lực lượng an ninh xuất hiện. Bộ trưởng Nội vụ Anh lúc đó đã phải đệ đơn từ chức.

Kiều Oanh

khahan

Sống trong đời sống, cần có một tấm lòng!

khahan

Posted by khahan

:

Sống trong đời sống, cần có một tấm lòng!