Website chia sẻ torrent nổi tiếng thế giới The Pirate Bay đang trong tình trạng offine sau cuộc khám xét bất ngờ của cảnh sát Thụy Điển.

The Pirate Bay (TPB) đã tồn tại 11 năm, hỗ trợ người dùng tải file thông qua hệ thống torrent. Tuy nhiên, các lập trình viên của TPB luôn không yên ổn trước những chính sách của các nhà mạng trên toàn cầu nhằm ngăn chặn hoạt động của trang này.

Bên cạnh các ưu điểm là giúp người dùng tải file có dung lượng lớn, cũng như nhiều trang chia sẻ file khác, TPB chứa nhiều phần mềm lậu, game lậu gây ảnh hưởng đến doanh thu của các nhà phát triển. Do đó, TPB đã không ít lần gặp rắc rối trước pháp luật.

TPB-5668-1418187247

Trong năm 2014, ba nhà sáng lập của TPB đã bị bắt ở Thụy Điển và Thái Lan vì bị kết tội vi phạm bản quyền. Tuy nhiên, trang web của The Pirate Bay vẫn hoạt động bình thường.

Theo The Verge, ngày 9/12, cảnh sát thực hiện chiến dịch truy quét tại Stockholm, thu giữ nhiều máy chủ và máy tính. Cảnh sát không tiết lộ có bao nhiêu người bị bắt trong cuộc khám xét này. Trong khi đó, website của The Pirate Bay không thể truy cập được. Hiện chưa rõ trang này đã bị đóng cửa hay do lỗi hệ thống khiến nó tạm thời không hoạt động.

VuNguyen

Vu Nguyen

VuNguyen

Posted by VuNguyen

: