(TNO)  “Mỹ không muốn làm bẽ mặt chúng ta mà muốn khuất phục chúng ta để giải quyết các vấn đề của họ”, “trong lịch sử, không có ai có thể làm được điều này với Nga, và sẽ không bao giờ có ai làm được”, Reuters dẫn lời Tổng thống Nga Putin.

2016-04-05t115032z-1514417275-gf10000372073-rtrmadp-3-russia-politics-jpg-1460035761Tổng thống Nga Putin – Ảnh: AFP 

Tổng thống Nga Putin đã có cuộc gặp kéo dài suốt 4 giờ ngày 18.11 với nhóm ủng hộ nòng cốt “Mặt trận nhân dân” của ông. Tại cuộc gặp, ông nói rằng: “Họ (Mỹ) không muốn làm bẽ mặt chúng ta mà muốn khuất phục chúng ta để giải quyết các vấn đề của họ”.

“Trong lịch sử, không có ai có thể làm được điều này với Nga, và sẽ không bao giờ có ai làm được”, Putin nói và nhiều người vỗ tay tán đồng.

Bài phát biểu cứng rắn của ông Putin cũng phản ánh sự căng thẳng trong quan hệ giữa Moscow và Washington liên quan đến cuộc khủng hoảng tại Ukraine. Trong bối cảnh phương Tây liên tục cáo buộc Nga hỗ trợ cho phe ly khai ở miền đông Ukraine.

Trong suốt cuộc họp, Tổng thống Putin cũng nhiều lần thúc giục các tập đoàn nước Nga trong ngành nông nghiệp và quốc phòng nhằm tăng cường lượng hàng hóa trên thị trường nội địa sau khi phương Tây áp đặt lệnh trừng phạt lên nước này vì cuộc khủng hoảng ở Ukraine.

Tổng thống Nga Putin cũng nhấn mạnh quyết tâm của mình trong việc cải thiện nền kinh tế đang căng thẳng do các biện pháp trừng phạt từ phía Mỹ và phương Tây.

Ngọc Mai

khahan

Sống trong đời sống, cần có một tấm lòng!

khahan

Posted by khahan

:

Sống trong đời sống, cần có một tấm lòng!