Tổng thống Mỹ Barack Obama ngày 18.11 tuyên bố Trung Quốc phải dừng việc cải tạo đảo trên Biển Đông.

obama-reuters_PJPJTổng thống Mỹ Barack Obama ngày 18.11 tuyên bố Trung Quốc phải dừng việc cải tạo đảo trên Biển Đông – Ảnh: Reuters

Phát biểu sau cuộc gặp Tổng thống Philippines, Benigno Aquino III ngày 18.11 bên lề hội nghị thượng đỉnh Diễn đàn hợp tác kinh tế châu Á – Thái Bình Dương (APEC) đang diễn ra tại Manila, Tổng thống Mỹ Barack Obama nói rằng Trung Quốc phải dừng việc cải tạo đảo trên Biển Đông, theo Reuters.
Bên cạnh đó, Tổng thống Mỹ khẳng định mong muốn hợp tác với tất cả các bên thúc đẩy giải quyết tranh chấp trên Biển Đông, đồng thời nhấn mạnh cam kết của Washington đối với an ninh, quốc phòng của Philippines, đồng minh của Mỹ tại Đông Nam Á.
Phát biểu của Tổng thống Obama nhằm thẳng vào Trung Quốc, nước đang khiến thế giới lo lắng với những hoạt động cải tạo đất, xây dựng đảo nhân tạo trái phép trên Biển Đông. Phát biểu này cũng phù hợp với những tuyên bố trước đó của các quan chức Mỹ về vấn đề này. Trước khi sang dự hội nghị APEC, Cố vấn an ninh quốc gia Mỹ Susan Rice đã khẳng định Biển Đông sẽ là vấn đề trọng tâm trong chuyến công du châu Á của Tổng thống Obama.
Tổng thống Mỹ là một trong các nhà lãnh đạo của 21 nền kinh tế thành viên APEC đang tham dự hội nghị thượng đỉnh, tổ chức tại thủ đô Manila của Philippines trong hai ngày 18 và 19.11.

Ngọc Mai

Cuộc đời này vốn dĩ là vô thường.

Posted by khaihuy

:

Cuộc đời này vốn dĩ là vô thường.