(TNO) Việc giảm những mức án tù được Tổng thống Mỹ Barack Obama xem như một ưu tiên của ông trong thời gian tại vị, mặc dù tới lúc này nó vẫn chưa hoàn tất 100% so với mục tiêu, theo Reuters.

14072015-obama-reuters500_udhyTổng thống Barack Obama muốn giảm án cho những tội phạm ma túy không có hành vi bạo lực – Ảnh: Reuters

Mục tiêu của Tổng thống Obama là giảm 89 án tù, nhưng đến nay ông mới chỉ thuyết phục được các nhà lập pháp giảm 46 án, nguyên nhân chủ yếu do sự trì trệ trong Quốc hội, Reuters ngày 13.7 cho biết.
Trong đoạn băng tuyên bố cùng ngày, ông Obama cho rằng có “mức độ trừng phạt không hợp lý với một số đối tượng phạm tội”.
Ông cũng nhận xét việc cải cách hệ thống tư pháp của Mỹ còn phức tạp trong việc giảm số lượng người phải chấp hành án tù, trong khi họ không phải tội phạm dùng chất cấm có liên quan tới bạo lực, theo Reuters.
Dân số Mỹ chiếm 5% dân số toàn cầu, nhưng hiện tại số lượng tù nhân tại Mỹ chiếm tới 25% của thế giới, theo báo cáo từ Liên minh Tự do Dân sự của người Mỹ (ACLU).
Với việc cải cách lần này, 46 tù nhân liên quan đến tội phạm ma túy nhưng không dính tới bạo lực trong nhà tù liên bang sẽ được giảm án và ra tù trong năm nay, theo The Washington Post.

Nhật Đăng

khahan

Sống trong đời sống, cần có một tấm lòng!

khahan

Posted by khahan

:

Sống trong đời sống, cần có một tấm lòng!