(TNO) Lãnh đạo đảng Cộng hòa tại thượng viện Mỹ, ông Mitch McConnell tuyên bố Quốc hội Mỹ sẽ ngăn cản một số nỗ lực của Tổng thống Barack Obama trong quan hệ với Cuba, từ đề cử đại sứ đến việc dỡ bỏ lệnh trừng phạt kinh tế, theo Reuters ngày 13.7.

mcconnell-reuters_gcxyLãnh đạo đảng Cộng hòa tại thượng viện Mỹ, ông Mitch McConnell tuyên bố Quốc hội Mỹ sẽ ngăn cản một số nỗ lực của Tổng thống Barack Obama trong quan hệ với Cuba – Ảnh: Reuters

Trả lời phỏng vấn chương trình truyền hình Fox News Sunday ngày 12.7, lãnh đạo phe đa số tại thượng viện Mỹ, ông Mitch McConnell cho biết thượng viện sẽ không chấp thuận bất cứ ai mà Tổng thống Barack Obama tiến cử làm đại sứ Mỹ tại Cuba.
Bên cạnh đó, ông McConnell còn khẳng định chính quyền Tổng thống Obama sẽ rất khó khăn để dỡ bỏ những lệnh trừng phạt do Quốc hội Mỹ áp đặt nhằm vào Cuba. Ông McConnell nói thêm rằng chính sách này của chính quyền Obama chắc chắn sẽ vấp phải sự phản đối từ phía quốc hội.
Ông McConnell là một trong những người thường xuyên phản đối và chỉ trích các chính sách đối ngoại của Tổng thống Obama, trong đó có các chính sách đối với Cuba.
Trong khi đó, ông Obama đang thúc đẩy các bước đi bình thường hóa quan hệ với Cuba kể từ khi hai nước khép lại hơn nửa thế kỷ thù địch. Hai nước đã nhất trí mở đại sứ quán ở thủ đô mỗi nước, và Tổng thống Obama đang nỗ lực để có thể dỡ bỏ lệnh trừng phạt kinh tế đối với Cuba.
Tuy nhiên, với tình hình hiện nay, khi đảng Cộng hòa đang nắm quyền kiểm soát cả thượng viện và hạ viện, các dự định của tổng thống Obama chắc chắn sẽ gặp nhiều khó khăn, nhất là trong những vấn đề trước nay đảng Cộng hòa không đồng thuận với ông.

Ngọc Mai

 

 

 

khahan

Sống trong đời sống, cần có một tấm lòng!

khahan

Posted by khahan

:

Sống trong đời sống, cần có một tấm lòng!