SACRAMENTO, California (AP) Thượng Nghị Sĩ Dân Chủ Ben Hueso tiểu bang California vừa bị bắt để điều tra về tội say rượu lái xe vào sáng sớm Thứ Sáu tại Sacramento.

Ông Hueso, 44 tuổi, cư dân của San Diego, bị cảnh sát tuần tra xa lộ (CHP) bắt lúc 2 giờ 39 sáng, gần Sacramento và bị đưa vào khám Sacramento County Jail.

193859-Ben-Hueso-4

Thượng Nghị Sĩ Ben Hueso. (Hình: Thượng Viện California)

Ông được thả ra trước buổi trưa, sau khi đã đóng gần $1,500 tiền thế chân.

Trước báo chí, ông nhỏ nhẹ và nghiêm trang nói: “Theo tôi, tôi có quyền chứng tỏ sự vô tội của mình, và đó là điều tôi sắp làm.”

Ông Hueso mặc quần xám, áo sơ mi sọc trắng đỏ và mang giày đen, khi từ khám đường bước ra chiếc van màu đen đang chờ sẵn. Ông không cho biết thêm về việc ông bị bắt hay ông đã ở đâu trước khi bị chận bắt.

Ðược biết ông Hueso là khách dự dạ tiệc vào đêm Thứ Năm do Latino Legislative Caucus tổ chức tại một nhà hàng ở trung tâm Sacramento. Nhưng tiệc tàn lúc 9 giờ tối và TNS Ed Hernandez (Dân Chủ-Covina) nói, ông về lúc 8 giờ rưỡi nên không rõ sau đó có thêm tiệc tùng gì nữa không.

Việc ông Hueso bị bắt là một vết nhơ mới nhất cho chính đảng chiếm đa số ở tiểu bang, cùng 40 thành viên. Ghế của ông đã phải để trống trong phiên nhóm của cơ quan lập pháp tiểu bang vào sáng Thứ Sáu.

VuNguyen

Vu Nguyen

VuNguyen

Posted by VuNguyen

: