Một năm sau vụ giẫm đạp kinh hoàng vào đêm giao thừa ở Bến Thượng Hải bên bờ sông Hoàng Phố, giới chức Thượng Hải quyết định không tổ chức lễ đón năm mới ở khu vực này vào năm mới 2016.

thuownghai-reuters_OYXIHàng nghìn người đón năm mới 2015 tại Bến Thượng Hải trước khi xảy ra thảm kịch giẫm đạp – Ảnh: Reuters

Trong lúc năm mới 2016 đang gần kề, chính quyền thành phố Thượng Hải (Trung Quốc) ngày 29.12.2015 đã quyết định sẽ không tổ chức lễ đón giao thừa tại khu vực Bến Thượng Hải, bên bờ sông Hoàng Phố, nơi đã xảy ra thảm kịch giẫm đạp vào đêm giao thừa đón năm 2015, theo Reuters.
Người phát ngôn của thành phố Thượng Hải cho biết: “Sẽ không có bất cứ hoạt động nào ở Bến Thượng Hải để chào đón năm mới 2016. Những ai tự ý đến khu vực này cần chú ý giữ trật tự”.
Lễ đón thời khắc chuyển giao từ năm 2014 sang năm 2015 tại Thượng Hải đã biến thành thảm kịch khi một vụ giẫm đạp xảy ra khiến 36 người thiệt mạng và 49 người bị thương. Phần lớn những người thiệt mạng là thanh niên tuổi mới đôi mươi. Họ nằm trong số hàng nghìn người đã tập trung bên bờ sông Hoàng Phố để mừng năm mới.
Dư luận đã chỉ trích gay gắt giới chức Thượng Hải sau vụ việc kinh hoàng này. Chỉ ít ngày sau, chính quyền thành phố đã cách chức 4 quan chức ở quận Hoàng Phố và 7 quan chức khác vì sự tắc trách dẫn đến thảm kịch.

Ngọc Mai

khahan

Sống trong đời sống, cần có một tấm lòng!

khahan

Posted by khahan

:

Sống trong đời sống, cần có một tấm lòng!