06346405-2C8A-43A7-B963-B394E36BD812_w640_r1_s_cx0_cy3_cw0

Thủ tướng Anh David Cameron đã công kích điều mà ông gọi là “sự dung chấp thụ động” trong cộng đồng người Hồi giáo của Anh về tình trạng phân chia và kỳ thị nhắm vào phụ nữ, và nói rằng việc những người phụ nữ Hồi giáo không rành tiếng Anh khiến họ dễ bị ảnh hưởng bởi những lời lẽ cực đoan.

Một bài tiểu luận của ông Cameron đăng hôm thứ Hai trên báo The Times đã ngay lập tức vấp phải những ý kiến chỉ trích. Ông đề xuất gần 30 triệu đôla ngân khoản của chính phủ cho những lớp học tiếng Anh dành cho phụ nữ người Hồi giáo. Ông cũng gợi ý một số di dân có thể bị trục xuất vì không nói được tiếng Anh.

Cựu nghị sĩ Đảng Bảo thủ Sayeeda Warsi, nữ bộ trưởng Nội các đầu tiên là người Hồi giáo, hoan nghênh ngân khoản tài trợ việc học tiếng Anh. Nhưng bà nói với đài phát thanh Anh Quốc rằng đề xuất của ông Cameron là kết quả của tư duy “lười biếng và sai lạc” mang nặng định kiến đối với cộng đồng người Hồi giáo ở Anh.

Theo những quy định mới được đề xuất, người nước ngoài đến Anh bằng visa vợ chồng năm năm sẽ được kiểm tra vào giữa khoảng thời gian họ lưu trú để cho thấy sự cải thiện những kỹ năng ngôn ngữ tiếng Anh.

Tin tức cho hay kết quả khảo hạch là một yếu tố trọng yếu quyết định liệu có kéo dài quyền ở lại của một người hay không.

VuNguyen

Vu Nguyen

VuNguyen

Posted by VuNguyen

: