“Chúng tôi vô cùng đau buồn khi thảm kịch gần đây lại giáng xuống gia đình trường đại học Cal State Fullerton,” Chủ tịch Mildred Garcia bày tỏ, “Như mới đây tôi viết cho cộng đồng sinh viên trường, thảm sát ở San Bernardino làm rúng động tất cả chúng ta.

tin(1)

Cô Tín Nguyễn là một cựu sinh viên chăm chỉ, đầy nhiệt huyết và quyết tâm – Photo Courtesy: gofundme

Một trong những nạn nhân vụ thảm sát ở San Bernadino, miền nam California, cô Nguyễn Thị Thanh Tín là cựu sinh viên trường đại học California State Fullerton.

Cô Tín tốt nghiệp cử nhân ngành khoa học sức khỏe.

“Chúng tôi vô cùng đau buồn khi thảm kịch gần đây lại giáng xuống gia đình trường đại học Cal State Fullerton,” Chủ tịch Mildred Garcia bày tỏ, “Như mới đây tôi viết cho cộng đồng sinh viên trường, thảm sát ở San Bernardino làm rúng động tất cả chúng ta. Cộng đồng trường luôn có gia đình và bạn bè các nạn nhân trong tâm tưởng và những lời cầu nguyện.”

Cô Nguyễn Thị Thanh Tín được bạn bè, thầy cô giáo trong trường trìu mến nhớ đến là một phụ nữ trẻ đầy quyết tâm và nghị lực.

Giáo sư ngành khoa học sức khỏe Danny H. Kim nhớ về người cựu sinh viên “tập trung, chăm chỉ và rất đỗi dịu dàng.”

“Tôi sốc khi nghe tin về Tín,” thầy Kim nói. “Khi đọc tên cô trong danh sách các nạn nhân bị thiệt mạng, tôi không tin vào mắt mình, cứ nghĩ có thể là ai đó khác. Nhưng ngày hôm nay nhìn thấy hình, tim tôi tan nát,” thầy Kim tâm sự.

Thầy Kim kể, Tín là một sinh viên trong hai lớp học của thầy vào khoảng thời gian giữa năm 2009 và 2010. Thầy nhớ cô Tín đã quyết định theo đuổi, trở thành chuyên viên sức khỏe môi trường sau trong quá trình học khóa “Khái niệm về Khoa học Sức khỏe.”

“Cô ấy gặp tôi hỏi làm cách nào để trở thành chuyên viên sức khỏe môi trường. Cô ấy đầy nhiệt huyết về cuộc sống và các cơ hội phía trước, là người độc lập và khiêm tốn.”

Vào tháng 10 năm 2010, Tín gởi thư điện tử thông báo với thầy mình mới nhận việc mới tại Sở Y tế Công cộng ở quận hạt San Bernardino.

“Tôi rất vui mừng cho nghề nghiệp mới của học trò cũ, và cô ấy đã hoàn thành mục tiêu đề ra cho bản thân khi còn là sinh viên trường đại học Cal State Fullerton.”

Trong thời gian học tập ở đây, cô Tín cũng hoàn tất chương trình thực tập tại Văn phòng An toàn và Sức khỏe Môi trường (EHS) vào mùa xuân năm 2010.

Colleen Wilkins, nhân viên an toàn nghề nghiệp tại trường, cũng biết Tín muốn theo đuổi nghề thanh tra y tế, sức khỏe.

“Trong thời gian thực tập tại EHS, Tín luôn chứng tỏ động lực và quyết tâm trở thành nhân viên thanh tra sức khỏe,” Wilkins nói. “Tín là thực tập sinh đầu tiên của EHS tham gia và vượt qua kỳ thi REHS, và văn phòng EHS rất tự hào về thành tích của cô.”

Được biết, bạn bè cô Tín Nguyễn đang kêu gọi đóng góp trên trang gofundme nhằm giúp gia đình nạn nhân trang trải chi phí tang lễ. Chỉ trong vòng 23 tiếng, đã có 542 người đóng góp với số tiền gần $28.000 Mỹ kim.

Theo News Fullerton và gofundme

VuNguyen

Vu Nguyen

VuNguyen

Posted by VuNguyen

: