TTO – Ngày 4-12, ba người con của cố thủ tướng Singapore Lý Quang Diệu vừa tuyên bố sẽ góp giá trị nửa căn nhà của cha mình cho tám quỹ từ thiện từng được nêu tên trước đây. 

oxley0413read-only-1449294551Hoa tưởng niệm được đặt gần căn nhà của cố thủ tướng Singapore Lý Quang Diệu ở số 38 đường Oxley – Ảnh:Today.com

Tuy nhiên, không có thông tin chi tiết về giá trị căn nhà hoặc khi nào Thủ tướng Lý Hiển Long và em trai Lý Hiển Dương sẽ thực hiện việc hiến tặng.

Truyền thông Singapore dẫn lời Thủ tướng Lý Hiển Long cho biết ông, em trai Lý Hiển Dương và em gái là tiến sĩ Lý Vỹ Linh đã cùng lặp lại lời kêu gọi người dân Singapore hãy tôn trọng những di nguyện của cố thủ tướng Lý Quang Diệu, cũng như ủng hộ mục đích chung của họ liên quan đến ngôi nhà chung của gia đình.

Trên trang Facebook cá nhân của mình hôm 4-12, Thủ tướng Lý Hiển Long nhấn mạnh ông sẽ tự “giải thoát” khỏi bất kỳ quyết định nào của Chính phủ Singapore liên quan ngôi nhà của cha ông ở số 38 đường Oxley.

“Để tôn kính cố thủ tướng Lý Quang Diệu, ông Lý Hiển Long và Lý Hiển Dương đã cùng nhất trí hiến giá trị nửa căn nhà ở số 38 đường Oxley cho các quỹ từ thiện đã được nêu tên trong bản cáo phó của cố thủ tướng Lý Quang Diệu” – ông Lý Hiển Long viết.

Tiến sĩ Lý Vỹ Linh và ông Lý Hiển Dương cũng lặp lại muốn tôn trọng ý nguyện của cố thủ tướng Lý Quang Diệu ghi trong di chúc rằng căn nhà sẽ bị phá ngay sau khi ông qua đời hoặc con gái Vỹ Linh không muốn tiếp tục sống ở đó.

Trước đó, báo Straits Times cho biết có nhiều nguồn dư luận tại Singapore mong muốn chuyển căn nhà thành viện bảo tàng hoặc di tích văn hóa, lịch sử phục vụ du khách tham quan.

Như đoán trước được điều này nên trong bản di chúc, cố thủ tướng Lý Quang Diệu đồng thời đã yêu cầu chỉ cho người thân, con cháu và người thân của gia đình bước chân vào nếu căn nhà của ông và người vợ quá cố Kha Ngọc Chi không bị tháo dỡ vì những yếu tố khách quan khác.

Mỹ Loan

khahan

Sống trong đời sống, cần có một tấm lòng!

khahan

Posted by khahan

:

Sống trong đời sống, cần có một tấm lòng!