TTO – Đây xem như món quà Giáng sinh mà ngoại trưởng Philippines Albert del Rosario dành tặng cho các nhân viên của bộ ngoại giao.

philippine-foreign-affairs-secretary-albert-del-rosario-reuters-1449299332Ngoại trưởng Philippines Albert Del Rosario – Ảnh: Reuters

Đây cũng không phải là lần đầu tiên ông Rosario nhường lương cho các nhân viên. Theo trang GMA, kể từ năm 2011, ông thường lấy tháng lương cuối năm của mình chia cho 1.600 nhân viên từ thứ trưởng cho đến nhân viên hồ sơ.

Năm nay, mỗi nhân viên của bộ sẽ nhận được 500 peso (khoảng 30 USD) trừ ngài ngoại trưởng, không phân biệt cấp bậc.

“Điều này thể hiện sự tử tế và hào phóng của ngài ngoại trưởng, người đã quan tâm và theo dõi phúc lợi của mọi người trong bộ” – người phát ngôn Charles Jose của bộ cho biết.

“Thật tuyệt vời. Ông ấy là vị ngoại trưởng duy nhất mà tôi biết hành động như vậy” – thứ trưởng Rafael Seguis nói. Ông Seguis đã làm việc tại bộ ngoại giao Philippines hơn 53 năm.

Kể từ khi lãnh đạo bộ ngoại giao Philippines nhà cựu doanh nhân 76 tuổi đã luôn gây ấn tượng tốt đẹp cho các nhân viên của mình.

Các nhân viên của ông mô tả vị lãnh đạo của mình là “một nhà ngoại giao tận tâm và thực tế” khi dẫn dắt các sứ mệnh quan trọng như giải cứu lao động Philippines tại các vùng xung đột ở nước ngoài hay bảo vệ chủ quyền quốc gia trước gã khổng lồ Trung Quốc tại tòa án The Hague, Hà Lan.

“Ông ấy thực sự là một công bộc của nhân dân” – ông Seguis nói.

Trần Phương

khahan

Sống trong đời sống, cần có một tấm lòng!

khahan

Posted by khahan

:

Sống trong đời sống, cần có một tấm lòng!