Tommy Trương Lê (Columbia PD)

COLUMBIA, South Carolina – Một vụ mua bán đã đổ bể mà hậu quả là có hai người bị bắt, một người vào bệnh viện vì bị bắn. Người thứ hai bị bắt trong vụ bắn xảy ra hôm thứ Sáu, 30 tháng Sáu, là một thanh niên gốc Việt.

Ty cảnh sát thành phố Columbia cho biết Tommy Trương Lê, 19 tuổi, là nghi can thứ nhì bị bắt liên quan đến vụ mua bán xảy ra trên đường Falling Springs Road. Anh Tommy này đang bị truy tố một số tội liên quan đến việc mang súng bất hợp pháp và nổ súng trong ranh giới của thành phố.

Cảnh sát nói rằng Tommy Trương Lê không có giấy phép mang súng trong người, khi anh ta cầm theo một khẩu súng đến gặp Zayvonne Green để bán một chiếc đồng hồ với giá $1,000 Mỹ kim.

Theo tin của đài WIS, Tommy đã mang theo một người bạn, và Zayvonne cũng có một đứa bạn khi hai bên gặp nhau trong vụ mua bán này đổ bể này.

Bản tin cho biết Zayvonne đã giật chiếc đồng hồ cùng với điện thoại của Tommy và tìm cách bỏ chạy cùng với đứa bạn của anh ta. Trước tình hình khẩn trương như thế này, Tommy Trương Lê rút súng và bắn theo. Mấy viên đạn đã bay trúng vào mông và tay của đứa bạn của Zayvonne.

Trong lúc Zayvonne chạy biến mất vào một khu chung cư, Tommy và người bạn đã ở lại với nạn nhân bị bắn. Họ cũng làm đúng khi gọi báo cảnh sát. Xe cứu thương đã đến chở người bị bắn vào mông và tay mà cảnh sát không cho biết tên tuổi.

Một thời gian sau thì cảnh sát tìm ra anh chàng Zayvonne Green đang trốn trong một tủ treo quần áo. Anh này bị truy tố tội trộm cướp.

Về phần Tommy Trương Lê, anh chàng này bị đưa vào nhà giam Alvin S. Glenn Detention Center. Bản tin đăng hôm thứ Hai cho biết Tommy đã được rời nhà giam và sẽ ra tòa vì tội sử dụng súng như nói trên.

 

VuNguyen

Vu Nguyen

VuNguyen

Posted by VuNguyen

: