TTO – Cảnh sát xuất nhập cảnh ở tỉnh Songkhla (Thái Lan) ngày 11-3 phá vỡ một đường dây làm thị thực giả và bắt một phụ nữ Việt Nam cùng một người đàn ông Thái.

vfaAr0MI

Ông Suttipong Kanung (hàng đầu bên trái) và bà Do Thi Nghia (bên phải) bị cảnh sát Thái Lan bắt trong đợt truy quét hôm 11-3. Ảnh: Bangkok Post

Bangkok Post dẫn nguồn tin cảnh sát nói 63 tem thị thực giả cũng bị thu giữ. Người đứng đầu cơ quan cảnh sát xuất nhập cảnh Songkhla ông Sunthorn Arunnara nói số tem thị thực giả này dùng để nhập cảnh vào Thái Lan, Malaysia và Singapore.

Hai nghi can bị bắt giữ trong vụ này là bà Do Thi Nghia (46 tuổi) người Việt Nam và ông Suthipong Kanung (47 tuổi) người Thái Lan.

Cảnh sát đã tiến hành lục soát nhà ông Suttiphong lúc 10g sáng hôm 11-3.

Vụ bắt giữ này theo sau việc điều tra ông Suthipong bị nghi đóng vai trò làm người điểu phối cho một tay môi giới người Việt Nam làm thị thực giả ở Malaysia.

Ông Suthipong được trả 1.500 baht (khoảng 45,6 USD) cho mỗi người nước ngoài nhập cảnh trái phép thành công vào Thái Lan, Malaysia và Singapore.

Theo Bangkok Post, ban đầu hai nghi can này bị truy tố tội làm giả hộ chiếu và tem thị thực.

Ông Sutthipong còn bị truy tố thêm tội sử dụng ma túy sau khi ông bị phát hiện dương tính với ma túy.

Cảnh sát xuất nhập cảnh Thái Lan nói chính quyền đang tung ra một chiến dịch truy quét các nhân vật ảnh hưởng và tội phạm liên quan đến buôn người và làm giả hộ chiếu, thị thực vì hành vi của họ đe dọa đến an ninh quốc gia.

Việt Phương

khahan

Sống trong đời sống, cần có một tấm lòng!

khahan

Posted by khahan

:

Sống trong đời sống, cần có một tấm lòng!