IRVINE, California (OCR) – Số đơn xin nhập học vào đại học UC Irvine trong niên khóa tới đạt mức kỷ lục, tăng 7.7% so với năm ngoái, theo số liệu mà nhà trường vừa công bố hôm Thứ Hai vừa qua và được tờ Orange County Register đăng lại.

201470-DP-UC-Irvine

Tổng Thống Barack Obama dự một buổi lễ tốt nghiệp tại đại học UC Irvine. (Hình minh họa: Getty Images)

Tổng cộng có 88,792 học sinh sinh viên từ trong và ngoài tiểu bang nộp đơn xin học ở UC Irvine, cũng theo số liệu trên.

So với tất cả các trường trong hệ thống đại học công lập UC của California, UC Irvine cũng là trường nhận nhiều hồ sơ nhất từ thành phần học sinh gốc Hispanic, với 18,474 hồ sơ.

Ông Brent Yunek, phụ tá phó viện trưởng phụ trách nhập học tại UC Irvine, nhấn mạnh đến sự cố gắng của trường trong việc thu hút các cộng đồng thiểu số.

Tờ Orange County Register trích lời ông Brent Yunek nói: “Sự gia tăng của số đơn nhập học của học sinh gốc Hispanic tăng tại tất cả các đại học trong hệ thống UC, một phần vì sự thay đổi thành phần cấu trúc dân cư trong tiểu bang. Khi có thêm các học sinh sinh viên gốc Hispanic theo học, họ chia sẻ kinh nghiệm của mình cho bạn bè và người thân, dẫn đến việc càng có thêm người xin theo học.”

Tuy số đơn của học sinh gốc Châu Phi và gốc Hispanic tăng đáng kể, học sinh gốc Châu Á vẫn giữ tỉ lệ cao nhất trong tổng số các đơn xin nhập học vào UC Irvine, 40.6%.

Việc đơn xin nhập học tăng có thể làm cơ hội được nhận vào UC Irvine của các học sinh giảm- vì theo lời của phát ngôn viên trường thì rất có thể số sinh viên mới cho năm tới vẫn được giữ như cũ.

Tờ Orange County Register trích lời phát ngôn viên Cathy Lawhon cho biết con số trên “rất có thể sẽ bằng năm ngoái,” là 5,400 sinh viên năm thứ nhất và 1,965 sinh viên dạng chuyển tiếp. Tuy nhiên, vấn đề này chỉ được quyết định khi tiểu bang đưa ra quyết định về ngân sách.

UC Irvine không phải là trường duy nhất trong hệ thống UC có số đơn xin nhập học tăng mạnh.

Trong 11 năm liên tục, hệ thống đại học công lập này của tiểu bang California ngày càng nhận được nhiều đơn hơn. Năm nay, có tổng cộng 193,873 học sinh sinh viên ghi danh xin theo học tại ít nhất một trường trong hệ thống UC.

 

VuNguyen

Vu Nguyen

VuNguyen

Posted by VuNguyen

: