(TNO) Nghị sĩ Cộng hòa Randy Weber đã lên tiếng xin lỗi vì so sánh Tổng thống Obama tệ hơn trùm phát xít Đức Adoft Hitler, theo The Hufington Post.

weber_stylNghị sĩ Cộng hòa Randy Weber – Ảnh: Reuters

“Ngay cả Adoft Hitler cũng xem trọng việc đến Paris hơn Tổng thống Obama (dù với mục đích xấu). Còn ông Obama không làm điều đó dù có lí do chính đáng”, dòng tweet của Weber được đăng tải trên mạng xã hội. Nghị sĩ này tỏ ra không hài lòng về việc Tổng thống Obama vắng mặt trong buổi lễ diễu hành chống khủng bố tại Paris hôm Chủ Nhật 11.1.
Nghị sĩ Randy Weber đã đăng dòng tweet trên vào thứ Ba 13.1 xin lỗi về phát ngôn “sốc nổi”: “Trước tiên tôi rất tiếc đã làm mọi người khó chịu. Tôi không có ý định tầm thường hóa hay so sánh Tổng thống với Adoft Hitler. Tôi có nhắc đến Hitler nhưng với hàm ý cái ác vẫn còn tồn tại trong thế giới của chúng ta ngày nay. Tôi mới nhận ra rằng nhắc đến Hitler sẽ chạm vào nỗi đau và tổn thương tinh thần của nhiều người”.
Các nghị sĩ đảng bảo thủ ở Texas đã chỉ trích Tổng thống Obama vì không đến Paris hôm Chủ Nhật 11.1 để tham dự buổi mít tinh sau hàng loạt các vụ tấn công khủng bố ở Paris. Có khoảng 40 nhà lãnh đạo thế giới đã có mặt ở Paris để tham dự sự kiện này. Nhà Trắng thừa nhận đã thiếu sót khi không gửi 1 quan chức cấp cao đại diện Mỹ đi dự buổi mít tinh.

Uyên Lê

khahan

Sống trong đời sống, cần có một tấm lòng!

khahan

Posted by khahan

:

Sống trong đời sống, cần có một tấm lòng!