index

Tình trạng những cô gái Việt bay sang Singapore hành nghề mại dâm có lẽ không còn mới nữa, và ngày càng trở nên phổ biến hơn. Mới đây chính phủ Singapore đã từ chối cho các cô gái Việt nhập cảnh cũng vì lý do này.

Vào thứ sáu tuần qua, một cặp vợ chồng thất nghiệp ở Singapor  bị kết án 1 năm tù vì tội chứa chấp 6 cô gái Việt sang hành nghề mại dâm.

Sim Boon Keong – 35 tuổi và vợ Huỳnh Diệu Tú (hay Tư) – 33 tuổi – đều nhận tội chứa chấp gái mại dâm Việt và sống nhờ vào thu nhập của những cô gái ăn sương.
Tại tòa, 6 phụ nữ từ 19 đến 27 tuổi khai họ được bạn bè trong nước giới thiệu Huỳnh có thể lo được cho họ hành nghề ở Singapore.
Năm ngoái trên Wechat, Huỳnh cho những cô này biết cô ta sẽ đón họ ở phi trường, đưa về nhà ở và lo ăn uống.
Để đổi lại, những người này sẽ trả cho Huỳnh mức phí từ $1.100 đến $1.900 đô Singapore, bao gồm vé máy bay khứ hồi và khoản vay $1000 đô. Tiền ăn, ở mỗi ngày là $20 đô.
Những cô gái này làm nghề tiếp viên tự do tại một tiệm rượu gần Jalan Sultan. Họ sẽ mồi chài đi khách với giá từ $200-$600 mỗi lần.
Từ một nguồn tin nặc danh, cảnh sát từ Đội điều tra hình sự đã bố ráp căn nhà của cặp vợ chồng này tại dãy 41 đường Sims Drive hồi tháng 5.
Cả sáu gái mại dâm Việt cũng bị bắt giữ. Khi kết thúc phiên tòa, thẩm phán Mathew Joseph cho biết hành vi phạm tội của họ “quả thật đáng lo ngại.” Ông nói thêm, “Vì lợi ích công chúng, bản án nhằm răng đe những cá nhân, tổ chức hoạt động mại dâm trên đất Singapore.”
Theo StraitTimes
VuNguyen

Vu Nguyen

VuNguyen

Posted by VuNguyen

: