Tòa án Mỹ đã kết án một tin tặc người Việt 13 năm tù vì tội đánh cắp thông tin cá nhân của 200 triệu công dân Mỹ, hãng tin NBC News (Mỹ) đưa tin ngày 14.7.

ngohalfpass_mure

Ảnh chụp hộ chiếu của Ngô Minh Hiếu trên trang tin an ninh mạng Krebsonsecurity (Mỹ)

Thẩm phán Paul J. Barbadoro tại bang New Hampshire vào hôm 14.7 đã đưa ra bản án kể trên đối với Ngô Minh Hiếu, 25 tuổi.

Bộ Tư pháp Mỹ cho biết Hiếu đã điều hành một đường dây đánh cắp thông tin cá nhân quốc tế với quy mô cực lớn ngay tại nhà riêng của mình ở Việt Nam.

Tại phiên tòa xét xử, các công tố viên Mỹ tố cáo tính từ năm 2007 đến năm 2013, tin tặc người Việt này đã bán thông tin cá nhân đánh cắp được, bao gồm tên, ngày tháng năm sinh, mã số an sinh xã hội và thông tin tài khoản ngân hàng, trên các trang “chợ” trực tuyến cho những phần tử phạm pháp khác.

Theo thông báo từ Bộ Tư pháp Mỹ, Hiếu đã thừa nhận bán thông tin cá nhân của 200 triệu công dân Mỹ, đồng thời cũng đã khai rằng hơn 1.300 “khách hàng” của anh này trên khắp thế giới đã thực hiện hơn 3 triệu “lệnh đặt hàng”.

Hiếu kiếm được gần 2 triệu USD từ hoạt động này, NBC News (Mỹ) dẫn lời các công tố viên Mỹ cho hay. Hiếu bị bắt khi đặt chân sang Mỹ hồi tháng 2.2013.

“Tội phạm mua bán thông tin cá nhân bị ăn cắp vì chúng cứ nghĩ rằng đây là một loại tội rủi ro thấp và thu được lợi cao. Do đó, việc truy tố các phần tử phạm pháp điện tử như Hiếu là một trong những cách để làm thay đổi suy nghĩ này”, Phó Tổng chưởng lý Caldwell Leslie cho biết.

VuNguyen

Vu Nguyen

VuNguyen

Posted by VuNguyen

: