(TNO) Một người phụ nữ Úc sống tại Abu Dhabi (Các tiểu vương quốc Ả Rập thống nhất – UAE) đã bị bỏ tù vì đăng hình lênFacebook kèm theo những phát ngôn không đúng đắn.

facebook_eyes_reuters-500_svptChính quyền UAE vừa bỏ tù một phụ nữ vì phát ngôn xấu trên mạng xã hội – Ảnh minh họa: Reuters

Sự việc xảy ra khi cô Jodi Magi, sống tại thủ đô Abu Dhabi, bắt gặp một chiếc xe đậu ở chỗ đậu xe dành cho người tàn tật, tại khu căn hộ của cô. Người phụ nữ bức xúc chụp hình chiếc xe và đăng lên Facebook với dòng chú thích mang nội dung phàn nàn, theo Al Jazeera ngày 15.7.
Cô Magi không đề cập đến số xe cũng như thông tin cá nhân nhưng bị buộc tội nói xấu người khác trên mạng xã hội. Cô phải đóng phạt 2.700 USD và bị trục xuất khỏi thủ đô của Các tiểu vương quốc Ả Rập thống nhất (UAE).
Sự việc tồi tệ hơn khi cô đến đóng phạt cho cơ quan chức năng, cảnh sát đã bắt tạm giam Magi hơn 2 ngày.
“Những điều xảy ra với tôi thật điên rồ, tương tự như cảnh những người phụ nữ nơi đây, khi họ kết hôn nhầm đối tượng, có thai trước hôn nhân hay là nạn nhân của cưỡng hiếp…” – cô bức xúc.
Tổ chức nhân quyền ở Úc cho biết các nước như UAE có luật rất nghiêm ngặt về mạng xã hội. Theo đó, bất kể ai nói xấu người khác trên mạng sẽ bị đi tù.
Trước đó, một người đàn ông Mỹ cũng bị bỏ tù vì nói xấu ông chủ trên Facebook.

Huỳnh Mai

khahan

Sống trong đời sống, cần có một tấm lòng!

khahan

Posted by khahan

:

Sống trong đời sống, cần có một tấm lòng!