Nghi can gốc Việt đối diện với những cáo buộc điều khiển xe khi có hơi men, sở hữu cần sa và chất gây nghiện, và bỏ chạy khỏi hiện trường sau khi gây tai nạn.

luong

Nguyễn Quang Lương từng có tiền án lái xe khi say xỉn trước đây – Photo Courtesy: Nhà tù quận Polk/ Des Moines Register

Nguyễn Quang Lương – 25 tuổi – cư dân Pleasant Hill, tiểu bang Iowa trước đây từng có tiền án lái xe khi say xỉn lại một lần nữa bị bắt giam sau khi lái xe đụng người bỏ chạy.

Nghi can gốc Việt đối diện với những cáo buộc điều khiển xe khi có hơi men, sở hữu cần sa và chất gây nghiện, và bỏ chạy khỏi hiện trường sau khi gây tai nạn.

Vụ tai nạn xảy ra vào khoảng 2 sáng chủ nhật ngày 3 tháng giêng tại ngã tư đường Southwest Second Street và Market Street, trung tâm thành phố Des Moines thuộc quận Polk, tiểu bang Iowa. Tại hiện trường, nữ nạn nhân nằm sóng soài trên đường, khuôn mặt bị nhiều vết xước. Nghi can được nhìn thấy lái chiếc Audi màu trắng bỏ chạy.

Một cảnh sát đã dừng xe của Lương chỉ cách đó hai dãy nhà, những vết trầy xướt trên góc phải trước xe và kiếng chiếu hậu phía ghế hành khách còn mới tinh. Anh ta khai, một người phụ nữ đã “đụng vào kiếng xe,” theo tường trình của cảnh sát.

Cảnh sát phát hiện hơi men và mắt nghi can đỏ ngầu, nên đã tiến hành đo nồng độ cồn tại chỗ. Kết quả cho thấy mức cồn trong máu anh ta là 0.208.

Lương bị dẫn về đồn cảnh sát Des Moines. Có lúc, anh ta thừa nhận mình say, tường trình cảnh sát cho biết. Tuy nhiên, anh ta từ chối không cho đo nồng độ cồn lần nữa, cũng như xét nghiệm máu và nước tiểu.
Khám xét xe nghi can, cảnh sát phát hiện cần sa và một ống lăn. Lương khai, anh ta làm đầu bếp sushi cho một nhà hàng.

Lương được thả sau khi đóng bảo lãnh tại ngoại $3.300 Mỹ kim, và không nhận tội tại buổi điều trần diễn ra một ngày sau đó.

Vào tháng 3 năm 2013, Lương từng nhận tội lái xe khi say xỉn, và bị kết án 1 năm quản chế và 10 ngày tù giam.

Theo Des Moines Register

VuNguyen

Vu Nguyen

VuNguyen

Posted by VuNguyen

: