Mặc dầu bị can dàn dụa nước mắt, tỏ ra ăn năn, ngỏ lời xin lỗi rất nhiều lần trong phiên điều trần, nhưng thẩm phán Mary Roberts tòa Thượng thẩm quận King vẫn quyết định xử anh ta mức án cao nhất. Bà Roberts cho rằng đây là vụ giết người kinh hoàng này, bị cáo không những ra tay sát hại bà Nga mà còn nhắm mục đích làm tổn thương con gái nạn nhân.

Seattle

Trang Nguyễn nức nở trong phòng xử án bạn trai cũ diễn ra ở Seattle vào thứ sáu vừa qua.

Trang gọi Jose Jesus Gonzalez-Leos là “một tên điên,” người đã đánh đập, hành hạ bà Nguyễn Nga, mẹ cô, trước khi ra tay sát hại bà trong căn chung cư của hai mẹ con ở Tây Seattle vào tháng 12 năm 2013.

“Tiếng mẹ tao đau đớn sẽ ám ảnh mày suốt đời. Nếu chọn lựa nằm trong bàn tay tao thì mày nên bị nhốt trong tù suốt đời! Làm sau mày hiểu được nỗi đau mình đã giáng xuống gia đình tao. Tên giết người! Hành hạ, nhẫn tâm lấy đi cuộc sống của mẹ, dứt bà khỏi gia đình, và bây giờ thì mày sẽ hoang phí cuộc đời mình trong tù.”

Trang run lên uất hận trong phiên tòa đầy nước mắt người thân của cả hai bên. “Khi tao đang cố gắng bước tiếp cuộc đời mình, thì mày sẽ chết rục trong tù.”

Gonzalez-Leos bị kết án 26 năm rưỡi tù giam vì tội giết bà Nguyễn Nga – 46 tuổi – rồi nhét xác nạn nhân vào phòng cất quần áo.

Mặc dầu bị can dàn dụa nước mắt, tỏ ra ăn năng, ngỏ lời xin lỗi rất nhiều lần trong phiên điều trần, nhưng thẩm phán Mary Roberts tòa Thượng thẩm quận King vẫn quyết định xử anh ta mức án cao nhất. Bà Roberts cho rằng đây là vụ giết người kinh hoàng này, bị cáo không những ra tay sát hại bà Nga mà còn nhắm mục đích làm tổn thương con gái nạn nhân.

Luật sư George Paul Trejo Jr. ở thành phố Yakima đại diện bào chữa cho Gonzalez-Leos cho rằng thân chủ của mình hành động khi đang lên cơn phê ma túy. Ông viện dẫn bị cáo không có tiền án, yêu cầu tòa mở lòng khoan dung với đề nghị mức án 20 năm.

“Không có lời nào bào chữa cho hành động phạm tội của tôi, không thể nào,” Gonzalez đọc những lời được ghi sẵn, “Tôi thành thật xin lỗi!”

Gonzalez-Leos – 21 tuổi – nhận tội giết người mức độ I vào tháng 6.

Theo các công tố viên, Gonzales-Leos và Trang chia tay hồi tháng 9 năm 2013, nhưng anh ta vẫn tiếp tục tới nhà hai mẹ con Trang chung sống, kiếm chuyện.

Vào ngày 14 tháng 12 năm 2013, Gonzales-Leos lại đến đây, và trở nên tức giận khi không thấy xe của Trang đậu bên ngoài, cáo trạng cho biết. Anh ta liền leo lên nhà kho của hàng xóm, rồi trèo lên mái tòa nhà chung cư, rồi từ đó vào căn nhà của hai mẹ con từ cửa sổ phòng ngủ của nạn nhân ở tầng hai.

Anh ta đối diện với bà Nga, người “bị đánh thê thảm, và bị bị cáo ra tay bóp cổ,” Phó công tố viên cấp cao Scott O’Toole ghi trong cáo trạng.

Các công tố viên cho biết, lần cuối cùng người ta nghe từ nạn nhân vào ngày 13 tháng 12, ngày hôm sau thì xác bà Nga được phát hiện trong phòng đựng quần áo.

Lần đầu tiên khi các nhà điều tra đến thâu thập chứng cứ tại hiện trường, họ thấy cửa sổ trong phòng ngủ của nạn nhân ở tầng hai được khóa trái. Nhưng hơn ba tuần sau, khi Trang trở về nhà, cô đã chỉ cho các nhà điều tra thấy tấm màn cửa biến mất. Từ đó, các nhà điều tra đã tìm ra thủ phạm.

“Tôi chứng kiến nỗi đau của gia đình mình đang trải qua,” anh ta nói. “Và tôi chỉ có thể tưởng tượng nỗi đau của gia đình bà Nga đang gánh chịu. Thành thật xin lỗi gia đình và bạn bè!” Đó là những van xin tha thứ cuối cùng trước khi Gonzalez-Leos bị còng tay dẫn đi.

VuNguyen

Vu Nguyen

VuNguyen

Posted by VuNguyen

: