Hàng ngàn người lõa thể sẽ cưỡi xe đạp hôm June 7 trong lễ hội World Naked Bike Ride năm nay; gây bất bình cho cư dân trong vùng. Họ đang thu thập chữ kí‎ để kiện đòi dời hay cấm lộ trình này

Hướng dẫn về Rose Festival năm nay

PORTLAND -Portland Rose Festival vốn được cả thế giới biết đến; nhất là mục diễn hành Grand Floral, Starlight và CityFair . CityFair mở lúc 5pm thứ năm 23/5 gồm diễn hành, trình diễn nhạc, biểu diễn thú vật và các cửa hàng bán thực phẩm và bia. Vé vào cửa $7. Trẻ 6 tuổi trở xuống và quân nhân tại ngũ miễn phí. Starlight Parade: từ 8:30pm thứ bảy 31/5. Cựu thị trưởng Bud Clark (1985-1992) sẽ là Grand Marshal dẫn đầu. Fleet Week: tàu sẽ đến hôm thứ tư 4/6 và rời bến 9/6; tour miễn phí từ 9:30am đến 3:30pm. Junior Parade: diễn hành từ 1pm thứ tư 4/6 tại Northeast Sandy Boulevard và 52nd Avenue dành cho trẻ em do Portland Police Bureau K-9 dẫn đầu . Grand Floral Parade: diễn hành từ 10am thứ bảy 7/6 suốt 4 dặm từ Veterans Memorial Coliseum và kết thúc tại trung tâm Portland.
Cư dân chống PDX parking
PORTLAND: Hằng trăm người tụ tập để ủng hộ Peter Ellenby, người bị City đe phạt vì treo bảng No Parking tại đường nhà ông ở Northeast 42nd Street vì hành khách PDX thường đậu xe dài hạn ở đây rồi lên xe điện từ Hollywood District MAX đi ra phi trường; tiết kiệm $10/ngày tại PDX Long Term Parking. Diane Dulken của Portland Bureau of Transportation nói City chỉ phạt xe bỏ phế đậu hơn 24 giờ và cư dân ở đây có thể nộp đơn và đóng $5/tháng xin áp dụng qui chế 2 giờ xe đậu trong vùng. Nhưng cư dân không tán thành.
Chủ chợ gian lận food stamp
BEAVERTON: Chủ nhân Mahmoud Tajgerdu của chợ Halal Meat Market bị bắt tháng 12/2013 đã thú nhận gian lận Oregon Trail Food Stamp bằng cách bảo khách hàng đến cây xăng của ông ta gần đó lấy tiền mặt trừ đi 30% tiền huê hồng. Ông đã đồi như thế đến $800,000 trong suốt 2 năm. Judge Suzanne Upton nói nếu ông trả lại số tiền gian lận, bản án 16 năm tù sẽ được giảm mỗi năm cho mỗi $10,000 trả lại.
Multnomah Co. rao bán Wapato Jail
PORTLAND -Wapato Jail ở Multnomah County xây năm 2004 trị giá $60 triệu nhưng chưa bao giờ được dùng. Nay CQ rao bán để tránh trả  $300,000 đến $400,000 tiền thuế mỗi năm. Cựu chỉ huy Bruce McCain nói đây là nơi lí‎ tưởng cho người vô gia cư vì có 525 phòng có toilet. CQ County nói đã phổ biến Request for Interest ra giá $40-$50 triệu và đã có 2 người muốn mua.
Đóng 99W trong 5 tháng để sửa
PORTLAND –Kế hoạch sửa cầu 80 tuổi sẽ khiến phải đóng bớt lane trên 5 dặm của lộ 99W trong 5 tháng bắt đầu từ thứ 2. Don Hamilton của Oregon Department of Transportation nói lane trên Southwest Barbur Boulevard ở south Capitol Highway, Newbury Street và Vermont Street sẽ bị đóng từ 13-15/6 và 27-29/6.
Trật tự nhà tù vãn hồi
PORTLAND, Ore. -Oregon Corrections Department nói trật tự đã vãn hồi tại Eastern Oregon Correctional Institution ở Pendleton tối thứ 6 sau vụ 14 tù nhân nổi loạn đầu tuần qua khiến 2 nhân viên bị thương. Liz Craig của nhà tù 1,700 người này nói có 46 tù nhân bị kỷ luật và lịch thăm viếng bị hủy bỏ.
Apple Store mới trong Pioneer Place
PORTLAND : Apple Store rộng 23,000 feet vuông vừa khai trương lúc 10am hôm thứ 7 tại địa điểm Saks cũ ở Fifth Avenue thay thế địa điểm cũ Apple Store ở tầng dưới của Pioneer Place. Genius Bar cũng rộng hơn nhiều. Có 1,000 khách hàng đầu tiên mua T-shirt.
Cựu binh ở Portland chờ lâu  
PORTLAND : Báo USA Today đăng tin cựu binh ở Portland phải chờ khám bệnh lần đầu lâu hơn nơi khác trong thời gian báo này thăm dò từ October 1, 2013 đến March 31, 2014.  Veterans Affairs xác nhận điều này hôm thứ 6. Thay vì có hẹn trong14 ngày như 18% may mắn, đa số cựu binh phải chờ ít nhất 56 ngày.  Dan Herrigstad của Portland VA nói cơ quan này phục vụ cho 12 trung tâm và không đủ cơ sở, bác sĩ. Oregon Congressman Kurt Schrader vừa đi thăm 1 bệnh viện cựu binh và nói với Krumberger về kế hoạch giúp thu ngắn hạn chờ đợi.
Tiệm bánh có chuột bò
PORTLAND – Tối thứ 5 sau khi phát giác 2 con chuột bò vào rổ đựng bánh, tiệm bánh Einstein Bros ở 845 SW 4th Ave đã phải đóng cửa hôm sau. Ống kính KGW cho thấy 2 con chuột lắt đã bò bên rổ ‘Fresh Baked Muffins’. Julie Sullivan-Springhetti của Multnomah County Health Department nói sẽ phải đến thanh tra bất thường sau lần thanh tra chót hôm 21/3 với 100 điểm vừa qua.
Cổng vào Multnomah Falls gây trở ngại
CORBETT, Ore. –Oregon Department of Transportation cho biết vừa hoàn tất cổng mới dẫn vào bãi xe của thác nổi tiếng Multnomah Falls cạnh Interstate 84 đã gây thêm trở ngại thay vì thêm tiện nghi. Hiện có nhiều bảng cảnh cáo khi bãi xe đã đầy và cổng bị đóng; dựng từ Portland và Benson Lake. Multnomah County sheriff nói xe nào ngừng giữa xa lộ I-84 chờ mở cổng sẽ bị phạt.
Ngày World Naked Bike Ride gây bất bình
PORTLAND — Hàng ngàn người lõa thể sẽ cưỡi xe đạp hôm June 7 trong lễ hội World Naked Bike Ride năm nay; gây bất bình cho cư dân trong vùng. Họ đang thu thập chữ kí‎ để kiện đòi dời hay cấm lộ trình này. Meghan Sinnott nói tổ chức này giấu lộ trình vì sợ gây bất ổn. Oregon Supreme Court thì nói bắt bỏ tù họ là vi phạm hiến pháp. Sgt. Pete Simpson of Portland police nói tốt nhất là ở trong nhà kéo rèm cửa để tránh trẻ em trông thấy.
World Naked Bike Ride
Ngày càng có nhiều chống đối về World Naked Bike Ride. Photo courtesy: KOIN 6
Triển lãm nhà nhỏ nở rộ
PORTLAND, Ore. (KOIN 6) Hàng trăm người khắp nơi đã đến NE Portland khúc NE 10th Avenue và NE Skidmore Street để xem các nhà nhỏ mới cất trong vùng. Deb Delman, manager của Caravan Tiny House Hotel nói nhà loại này có diện tích 200-800 feet vuông; đặt trên bánh xe hoặc trên nền đất sân sau vườn nhà gọi là Accessory Dwelling Units, hay ADUs. Shawm Wood của City of Portland Bureau of Planning and Sustainability nói có 30 nhà như vậy ở đây vài năm qua và sẽ miễn lệ phí xây cất cho đến hè 2016. Phí tổn cất nhà loại này trung bình từ $14,000 đến $50,000. Nay mỗi năm có thêm 300 nhà mới loại này; dùng cho mướn kiếm thêm thu nhập.
6 khỉ chết trong sở thú
PORTLAND – Hova Najarian của Oregon Zoo Saturday cho biết 6 con khỉ loại cotton-top tamarins vào trong phòng cách ly của Oregon Zoo’s Veterinary Medical Center của sở thú để khám nghiệm hôm thứ năm 22/5 đã chết hôm thứ bảy tại đây. Ba con khác trong nhóm kể cả baby 5 tuần sống sót. Gần đây có con Kutai 20 tuổi loại này cũng chết không rõ lí‎ do và căn bệnh.
Cảnh cáo về cây sồi độc hại
KEIZER, Ore. -Cư dân Roger Schneider ở Salem cho biết có một cây sồi già nhiễm độc cao 20f cạnh sân banh của đội banh mà con trai 6 tuổi Mason chơi; gây lo ngại suốt 2 tuần qua cho phụ huynh. Cây này mọc từ nhà tư chồm qua hàng rào ra ngoài đất công. Public Works Director Bill Lawyer của Keizer City nói đã gởi thư yêu cầu chủ nhân cây sồi đốn bỏ nó.
Dọa đặt bom trong trường
SALEM — Hôm thứ 4, Marion County Sheriff’s Office đến Oasis Brooks Program của nhà trường ở 10000 block 71st Avenue NE để điều tra về cậu học sinh 14 tuổi đe dọa cho nổ tung nhà trường vì bực bội các giáo viên của cậu. Deputy Colby Korte nói không tìm thấy bom hay vật liệu làm bom tại nhà cậu. Cậu bị giam Marion County Juvenile Detention Center chờ truy tố. Willamette Education Service District cho biết chương trình này giúp các học sinh có vấn đề.
Thiếu niên xâm nhập gia cư bị bắt
PORTLAND : Hồi 2:45 a.m thứ 7, một thiếu niên 17t xâm nhập gia cư của cặp vợ chồng ở chung cư Green Leaf Springs Apartments tại Northeast Sandy Boulevard và 125th Pl rồi toan hãm hiếp người vợ. Quân khuyển đã dẫn CS đến chung cư kế cận Darrin’s Place Apartments để bắt nghi phạm.
Hilton xây khách sạn mới
PORTLAND, Ore. – Hilton Worldwide hôm thứ 2 loan báo sẽ xây khách sạn mới tại downtown Portland.  Widewaters Group Inc đã mua miếng đất của Pendleton Woolen Mills hồi tháng 11 tọa lạc tại 218 S.W. Jefferson St và sẽ bắt đầu xây từ 2015 để hoàn tất và khánh thành cuối năm 2016. Loại Curio 4-5 star hotel này cũng sẽ được xây tại Las Vegas, Houston, Chapel Hill, N.C. và Rapid City, South Dakota. Hilton ở Las Vegas sẽ tái cấu trúc Sahara Hotel & Resort cũ với phí tổn $415 triệu.
Tìm ra danh tánh người chết
PORTLAND, Ore. – Hôm thứ 2, police tìm ra danh tánh người chết là Chad Wang 31t tử vong hôm thứ 7 tại sân sau căn nhà ở 13000 block Southeast Lincoln Street, địa điểm không phải nơi cư trú của kẻ xấu số . Pete Simpson của Portland Police Bureau nói nạn nhân đến từ Bingen, Washington và chết đã vài ngày trước đó. Không có dấu hiệu nghi vấn giết người và không rõ nguyên do.
VuNguyen

Vu Nguyen

VuNguyen

Posted by VuNguyen

: