C6BA4A70-A355-440C-BD14-EA50F642E72D_w640_r1_s

Lionel Messi ghi hai bàn trong chiến thắng 3-2 của Argentina trước Nigeria, khẳng định ngôi đầu Bảng F, còn Siêu Ưng Nigeria vẫn đứng nhì bảng, và có mặt ở vòng 16 đội.

Hai bàn thắng của Messi đều bị Ahmed Musa của Nigeria san bằng, nhưng cú kết thúc của Marcos Rojo trong hiệp hai bảo đảm 3 điểm cho Argentina.

Mặc dù bại trận, Nigeria vẫn vào vòng hai vì ở trận đấu khác, Iran bị Bosnia-Herzegovina hạ 3-1, để lại vị trí nhì bảng cho Nigeria.

Hai bàn thắng trong trận này đưa tên Messi vào danh sách cầu thủ ghi được nhiều bàn thắng nhất tại World Cup 2014 tính đến thời điểm này, chung với Neymar – mỗi cầu thủ ghi được 4 bàn thắng. Trong trận đấu này Messi được rút ra khỏi sân khoảng nửa giờ đồng hồ trước khi trận đấu kết thúc. Phong độ thi đấu tốt của Messi có thể tạo thêm tinh thần và sự tự tin cho đội Argentina ở vòng hai.

Trận đấu diễn ra chưa đầu 3 phút thì đội tuyển của xứ Nam Mỹ đã mở tỉ số. Di Maria đã hạ được thủ môn Vincent Enyeama, nhưng bóng lại bật cột dọc dội ra từ sau lưng thủ môn, bay vào đường tiến của Messi, và thủ quân của Argentina đã ghi bàn vào nóc lưới của Nigeria. Hơn một phút sau đó, Musa kịp đưa bóng vào lưới của thủ môn Ganzalo Higuain để quân bình tỉ số.

Trước giờ giải lao, Messi thực hiện một bàn đá phạt hàng rào ở cự ly khoảng 30 mét, đưa bóng vào góc cao của khung thành, làm bó tay thủ môn Nigeria, nâng tỉ số lên 2-1.

Hiệp hai cũng hào hứng như hiệp một khi có liên tiếp hai pha ghi bàn ngay ở 5 phút đầu. Musa ghi bàn gỡ hòa cho Nigeria, và Rojo ghi bàn thắng quyết định 3-2 cho Argentina.

Hai trận đấu còn lại trong ngày hôm nay ở Bảng E – Pháp đấu với Ecuador, và Thụy Sĩ đấu với Honduras – sẽ xác định đội nào gặp Argentina, và đội nào đấu với Nigeria ở vòng hai.

VuNguyen

Vu Nguyen

VuNguyen

Posted by VuNguyen

: