Theo hồ sơ tòa, tám người bị bắt giữ, trong đó có 4 người gốc Việt, kể cả kẻ cầm đầu, Long Hoàng – 32 tuổi – cư dân New River. Long Hoàng đang đối diện với 30 cáo buộc về sản xuất và phân phối ma túy.

Long Hoang
Long Hoàng đang đối diện với 30 cáo buộc về sản xuất và phân phối ma túy.
Photo Courtesy: Maricopa County Sheriff’s Office

Một trong những hoạt động sản xuất ma túy lớn nhất trong khu vực Phoenix, Arizona mới bị cảnh sát quận Maricopa phanh phui hôm thứ tư, theo thông tin từ phát ngôn viên cảnh sát quận, Chris Hegstrom cho biết.

7 tháng theo dõi, lướt mạng và dùng nghiệp vụ cảnh sát đã dẫn cảnh sát quận đến nhà kho ở số 2425 trên đường số 7th. South, gần đường Watkin Road. Tại đây, cảnh sát phát hiện hoạt động trồng cần sa, được cho là một trong những hoạt động lớn nhất mà cảnh sát quận dẹp bỏ.

Có tất cả 581 cây cần sa cùng với hệ thống đèn đắt tiền, máy lọc khí và làm lạnh, tất cả được sắp đặt đâu ra đó trong nhà kho, rất chuyên nghiệp.

Cảnh sát ban bố 7 lệnh bắt giữ tại nhiều điểm khác nhau ở khu Valley. Các nhà điều tra sau đó thu giữ thêm 784 cây cần sa tại căn hộ ở 617 đường số 3rd. North.

Tổng cộng, 1.401 cây cần sa bị thu giữ, ước tính giá trị trường lên đến hàng triệu đồng.

Theo hồ sơ tòa, tám người bị bắt giữ, trong đó có 4 người gốc Việt, kể cả kẻ cầm đầu, Long Hoàng – 32 tuổi – cư dân New River. Long Hoàng đang đối diện với 30 cáo buộc về sản xuất và phân phối ma túy.

Khám xét nhà Long ở Anthem, cảnh sát phát hiện phiên bản nhỏ của nhà kho nhưng tinh vi hơn. Long sống ở đó cùng với vợ và con, trong đó có một bé mới 2 tháng tuổi.

Tổ chức mua bán ma túy do Long cầm đầu hoạt động ít nhất từ năm ngoái. Bọn chúng dùng mật danh “Good Karma LLC,” “ Dr. Green Thumb,” và “THC Medical Marijuana Delivery,” trên mạng và trong điện thoại di động để liên lạc trực tiếp với khách hàng. Khách đặt hàng qua tin nhắn, tin nhắn trên mạng hay gọi vào số di động, sau đó nhân viên của băng này sẽ giao hàng tận nơi. Ma túy được vận chuyển ra khỏi Arizona đến tận bên Norh Carolina, theo hồ sơ tòa.

Hoạt động của tổ chức này vượt qua giới hạn cho phép theo luật về cần sa y tế của bang Arizona. Các nhà điều tra tin hoạt động buôn bán ma túy của nhóm trải dài khắp đất nước vì họ thu giữ được cần sa và tiền mặt ở cả California và North Carolina.

“Bọn họ có công ty, một công ty hợp pháp tuy nhiên lại được dùng làm nơi rửa tiền. Có rất nhiều hoạt động rửa tiền,” cảnh sát Joe Arpaio nói.

Arpaio cũng cho biết tiệm làm móng Za Za Nails được sử dụng làm bình phong rửa lợi nhuận của băng nhóm này.

Ngoài ra cảnh sát còn thu giữ vật liệu ma túy, tiền mặt, tám xe hơi, một tàu, máy vi tính, tám khẩu súng, gồm súng trường AR-5, súng ngắn pistol, súng trường bắn từng phát một và hai khẩu súng ngắn khác, cùng với tài liệu và một số vật dụng.

Vụ án vẫn đang được điều tra. Danh sách những người bị bắt:

Long Phuc Hoang – 32 tuổi
Juan Carlos Taveras – 36 tuổi
Latsamay Tongsay – 33 tuổi
Frank Junior Hoang – 22 tuổi
Son Manh Ngo – 32 tuổi
Devin Lee Gainey – 30 tuổi
Thuy Tammy Nguyen – 33 tuổi
Stuart Clayton Shorty – 25 tuổi
Michael Davin Dood – 25 tuổi

Số tiền tại ngoại $750.000 đô cho người nghi can cầm đầu. Long Hoàng, xuất hiện tại tòa Thượng thẩm bang Arizona vào hôm thứ tư, và dự kiến phiên điều trần sơ bộ sẽ diễn ra vào ngày 29 tháng 5 sắp tới.

Tổng hợp

VuNguyen

Vu Nguyen

VuNguyen

Posted by VuNguyen

: