aca-new-c

Quý vị có biết rằng 1 trong 12 người Mỹ gốc Á đông sống với viêm gan siêu vi B mãn tính? Hoặc là học sinh ở độ tuổi đại học và phụ nữ người Mỹ gốc Á cao niên có nguy cơ lớn có cuộc sống trầm cảm hoặc muốn tự tử?

Đây chỉ là một vài trong số những chênh lệch về chăm sóc sức khỏe mà người Mỹ gốc Á đông (AAPI) phải đối diện, và thường thì họ không tìm kiếm các dịch vụ chăm sóc y tế mà để điều trị và quản lý các điều kiện có thể ngăn ngừa và mãn tính. Điều này có thể do rằng trước đây chưa có chương trình Affordable Care Act với giá cả phải chăng, một số cộng đồng của AAPI, như những người Mỹ gốc Hàn và Việt, có tỷ lệ cao không có bảo hiểm. Khả năng để có được sự chăm sóc y tế cần thiết khi quý vị cần là rất quan trọng trong việc duy trì sức khỏe tốt. Đó là lý do tại sao ghi danh quý vị và gia đình của quý vị trong Bảo hiểm y tế Affordable Care Act của Marketplace trước ngày 31 tháng Giêng năm 2016 (thời gian ghi danh kết thúc) rất quan trọng để, khi nào thời gian ghi danh sẽ kết thúc!

Chương trình Affordable Care Act tạo ra Marketplace bảo hiểm y tế, để cho các cá nhân và gia đình có thể tìm thấy các kế hoạch bảo hiểm y tế và so sánh các kế hoạch dựa trên những lợi ích họ có và khả năng chi trả của họ. Điều này sẽ giúp quý vị tìm thấy những kế hoạch tốt nhất với nhu cầu và khả năng của gia đình. Quý vị cũng có thể tìm thấy bảo hiểm cá nhân hoặc gia đình bên ngoài bảo hiểm y tế của Marketplace, mua của sở làm của quý vị, hoặc quý vị có thể đủ điều kiện cho chương trình như Medicaid hoặc chương trình bảo hiểm sức khỏe của trẻ em.

Tất cả các chương trình của Marketplace bảo hiểm y tế cung cấp đầy đủ, bao gồm cả dịch vụ ER, bác sĩ và bệnh viện, điều trị cho tất cả các điều kiện có sẵn, sức khỏe tâm thần và các dịch vụ dành cho chất nghiện và lợi ích sức khỏe thiết yếu khác. Các chương trình này cũng bao gồm tránh thai miễn phí, chiếu ung thư cổ tử cung và ung thư vú cho phụ nữ, và hoàn toàn cho dịch vụ phòng ngừa cho tất cả người lớn và trẻ em. Và cho những người trẻ tuổi, nếu cha mẹ ai có bảo hiểm y tế, trẻ có thể theo chương trình bảo hiểm của cha mẹ cho đến khi 26 tuổi, mặc dù trẻ kết hôn, ra trường, hay không sống chung nhà của cha mẹ. Trên thực tế, hơn 121,000 thanh thiếu niên AAPI đã được hưởng lợi tứ chăm sóc y tế với kế hoạch y tế của cha mẹ đã bao trả.

Không có ai lên kế hoạch để có bệnh hoặc tổn thương, nhưng những bệnh tật xẩy ra – ngay cho cả những người khỏe mạnh. Nếu không có bảo hiểm sức khỏe, một khi gẫy chân có thể tốn hơn $7,000 số tiền để điều trị! Nhưng nếu có mua bảo hiểm y tế theo chương trình Marketplace, quý vị có thể hội đủ điều kiện cho tiền tiết kiệm và bảo hiểm sẽ giúp giảm bớt rất nhiều tốn kém. Trong năm 2015, 8 trong 10 người AAPI được nhận tín chỉ để khai thuế, trung bình là $270 mỗi tháng! Năm nay, hơn 7 trong 10 người AAPI đăng ký có thể tìm thấy một chương trình với $75 hoặc ít hơn mỗi tháng khi tín dụng thuế!

Và ACA đã có hiệu quả! Phụ nữ AAPI có một số trong những tỷ lệ cao nhất của ung thư cổ tử cung, nhưng những người phụ nữ có bảo hiểm y tế Marketplaces bắt đầu tận dụng lợi ưu điểm của phòng nghừa để chăm sóc sức khỏe. Các bác sĩ đã theo dõi nhanh chóng để phát hiện sớm ung thư cổ tử cung của phụ nữ ở tuổi dưới 26 tuổi, có nghĩa là chúng ta đang cứu cuộc sống bằng việc có thể để điều trị bệnh này trước khi nó nặng nơn.

Nhưng quý vị phải nhanh chóng tợi dụng giai đoạn ghi danh này! Hạn chót để ghi danh là ngày 31 tháng Giêng năm 2016! Có nhiều cách để ghi danh: đăng ký trực tiếp qua mạng www.healthcare.gov, hoặc gọi đường dây trợ giúp tại , hoặc tìm một người giúp đỡ ở localhelp.gov. Đối với những người AAPI giới hạn tiếng Anh, có tài liệu ngôn ngữ hỗ trợ tiếng Trung Hoa, tiếng Việt, Gujarati, tiếng Hin-ddi, tiếng Hàn, tiếng Tagalog, và ngôn ngữ của AAPI khác để giúp quý vị ghi danh.

Vì vậy hãy nhớ – thời gian là điều cốt lõi! Giai đoạn ghi danh kết thúc vào ngày 31 tháng Giêng năm 2016 nên vào mạng healthcare.gov để ghi danh ngay bây giờ và để đảm bảo cho quý vị, bạn của quý vị, và các thành viên trong gia đình của quý vị có bảo hiểm y tế mà họ cần được khỏe mạnh!

VuNguyen

Vu Nguyen

VuNguyen

Posted by VuNguyen

: