Cảnh sát Seattle đang tiến hành điều tra kẻ đã bắn Bao Vinh Phạm ở Nam Seattle tuần trước. Trong lúc anh đang ngồi trong xe chờ đèn đỏ thì bị dính hai phát đạn.

parking

Ông Phạm không quên những gì xảy ra với mình, anh kể. Thứ hai tuần trước cũng như những ngày bình thường khác. Xong việc, anh lái xe về nhà. Gặp đèn đỏ ở góc đường Martin Luther King Jr Way và đường South Cloverdale, anh dừng lại. Vừa lúc đó thì mọi việc xảy ra trong chớp mắt.
“Tôi nghĩ mình mới dừng xe mới đâu chừng 10 giây thì có cảm giác cái gì đó nổ vào mặt. Mấy giây đầu tôi không biết là gì, chỉ nghĩ giống như xe tải hay cái gì đó đụng. Nhưng ngay lập tức tội phát hiện ra mình bị bắn, bởi vì máu bắt đầu chảy trên mặt.”
Cảnh sát cho biết, nghi can bắn ông Phạm hai lần. Một viên trúng vào mắt, một viên trúng vào hông. Cảnh sát đang điều tra vụ án, tuy nhiên họ vẫn chưa biết những phát đạn được bắn ra từ đâu.
“Trong vụ này, chúng tôi dựa vào sự giúp đỡ của công chúng rất nhiều vì hiện tại chưa có miêu tả nhận dạng nghi can,” nhân viên điều tra thuộc cảnh sát Seattle, Patrick Michaud nói.
Cảnh sát không tin vụ nổ súng liên quan đến băng đảng, nhưng không chắc chắn liệu Phạm có phải là mục tiêu thực sự hay do nghi can bắn nhầm người.
“Tôi nghĩ mình đến sai chỗ, sai thời điểm,” anh nói. “Tôi không nghĩ mình là người tệ đến nỗi có người ghét đến độ như vậy.”
Phạm biết ơn vì mấy viên đạn đã không tước đi tính mạng và làm mình mù vĩnh viễn. Anh không nghĩ gì sâu xa, chỉ tập trung vào gia đình và bình phục.
“Tôi không muốn tai nạn này xảy ra lần nữa. Nhưng việc bắt hung thủ đền tội không phải ưu tiên của tôi. Tôi chỉ mong muốn mắt nhìn thấy được, sức khỏe hồi phục, ra viện và tiếp tục cuộc sống.”
Trước đây khi ở trong quân ngũ, Bảo là một nhân viên y tế. Gia đình anh cho rằng nhờ vậy mà Bảo biết xử lý nhanh chóng. Anh vơ vội chiếc chăn có trong xe, dùng nó cầm máu chỉ mấy giây sau khi trúng đạn.
Cảnh sát yêu cầu sự giúp đỡ của công chúng, nếu người dân có thông tin có thể giúp các nhà điều tra, vui lòng gọi vào Sở cảnh sát Seattle.
Theo Q13Fox
VuNguyen

Vu Nguyen

VuNguyen

Posted by VuNguyen

: