Hàng xóm kể lại, anh ta chỉ mặc một chiếc áo nỉ và quần đùi tà-lỏn khi bị còng tay dẫn đi. Một người sống sát bên cạnh cho biết thêm, trước đó 3 tuần, người đàn ông này lái xe đâm sầm vào thùng thư của mình.

Hung Tran

Hung Trần ở Utah, nghi can giết ba nạn nhân, bao gồm hai bà cháu bé sơ sinh 2 tháng tuổi – Photo Courtesy: Morning Ticker

Alexander Hung Trần – 32 tuổi – cư dân thành phố Salt Lake, bang Utah, bị bắt giữ vì cáo buộc giết người trong vụ bắn chết 3 nạn nhân, gồm 2 người lớn và một trẻ sơ sinh 2 tháng tuổi.

Nhân viên điều tra thuộc Sở Cảnh sát thành phố Salt Lake Richard Chipping cho biết, Trần sống dưới tầng hầm của căn nhà trên dãy 600 đường North Sir Philip Drive, gần dãy 2000 đường West, phía tây bắc thành phố. Các nạn nhân sống tầng trên, phần chính ngôi nhà.

Thi thể nạn nhân 28 tuổi Dakota Smith được phát hiện cùng với thi thể của bà Heike Poike – 50 tuổi – và đứa trẻ 2 tháng tuổi – bé Lyrik Poike – cháu nạn nhân Poike vào hôm thứ sáu, ngày 18 tháng 9, tại ngôi nhà trên.

Cảnh sát đến tìm kiếm người thân của bé trai 8 tuổi sau khi trường tiểu học Escalante báo bà ngoại của em không đến đón cháu như thường lệ vào lúc 2h chiều thứ sáu, 18 tháng 9.

Từ bên ngoài qua cửa số, cảnh sát viên thấy một thi thể đang được phủ một tấm bạt. Trong khi đó, một cảnh sát khác phát hiện cửa sau ngôi nhà được mở.

Hung Trần bị bắt giữ tại chỗ sau khi cảnh sát đâm sầm vào anh ta trước khi bước chân vào hiện trường. Trần bị phát hiện có mang theo súng.

Theo hồ sơ tù, Trần thừa nhận mình chịu trách nhiệm về cái chết của các nạn nhân. Trần bị cáo buộc giết người gia trọng, và bị giam giữ ở nhà tù Salt Lake.

Hàng xóm kể lại, anh ta chỉ mặc một chiếc áo nỉ và quần đùi tà-lỏn khi bị còng tay dẫn đi. Một người sống sát bên cạnh cho biết thêm, trước đó 3 tuần, người đàn ông này lái xe đâm sầm vào thùng thư của mình.

Hồ sơ cũng lưu ý nghi can bị giam giữ vì tội lái xe ẩu và cáo buộc liên quan đến bảo hiểm không có lỗi.

Hiện tại vẫn chưa rõ động cơ ra tay gây án mạng của hung thủ, cũng như mối liên hệ giữa anh ta và nạn nhân.

Heinz Poike – 85 tuổi – cha của nạn nhân Heike Poike, đau lòng cho biết, cái chết của con gái, và chắt ngoại rúng động cả gia đình.

Một cô cháu gái đã gọi cho ông hôm thứ sáu, báo tin tức liên quan đến việc gì đó xảy ra tại địa chỉ nhà họ. Chạy vội đến, ông mới biết về vụ nổ súng giết người thân.

Poike không biết rõ mối quan hệ của con gái mình với Trần, chủ nhà sống dưới tầng hầm. Em bé xấu số và anh trai 8 tuổi cùng sống với bà ngoại Heike Poike trong ngôi nhà. Hiện tại bé trai 8 tuổi đang trong vòng tay gia đình.

Rạng sáng thứ bảy, ngày 19 tháng 9, khoảng 40 người bạn, hàng xóm cũ cùng nhau tụ họp trước ngôi nhà hiện trường, họ đặt nững chú gấu bông, nến và hoa trên bậc thang, tưởng nhớ nạn nhân.

Vào lúc 7h33’ tối thứ năm, ngày trước khi bị sát hại, Heike Poike đăng tấm hình bé Lyrik trên Facebook. Cô viết, “Đã đến giờ bé Lyrik đi ngủ, chào tạm biệt mọi người!”

Được biết, Heike Poike và hai đứa cháu dọn vào ở chỗ mới chỉ 6-8 tuần trước. Thông tin về nạn nhân Dakota Smith hiện chưa được tiết lộ.

Tổng hợp

VuNguyen

Vu Nguyen

VuNguyen

Posted by VuNguyen

: