ALBANY, New York Nhiều nhóm chủ công ty tại New York đang chung sức chận đứng kế hoạch của Thống Ðốc Andrew Cuomo tăng mức lương tối thiểu của công nhân trong tiểu bang lên mức $15 một giờ, tờ New York Daily News cho biết.

216995-Chong-Tang-Luong-4

Thống Ðốc Andrew Cuomo nói về tăng lương căn bản. (Hình: Andrew Burton/Getty Images)

Hôm Thứ Tư, một liên hiệp gồm trên 20 chủ công ty đang tung ra “Chiến Dịch Xét Lại Thực Chất Của Lương Căn Bản” nhằm thông báo cho công chúng và các nhà lập pháp về những thiệt hại cho các chủ hãng, xưởng do đề nghị của Thống Ðốc Cuomo gây ra.

Theo ông Mike Durant, giám đốc hiệp hội National Federation of Independent Business, kế hoạch tăng mức lương tối thiểu có thể tác động tiêu cực lên giới kinh doanh.

Ngoài nhóm của ông Durant, nhóm các chủ công ty khác gồm có các hiệp hội The Business Council, Farm Bureau, và New York State Hospitality and Tourism Association.

Các nhóm trên sẽ khởi sự chiến dịch bằng một cuộc họp báo tại Albany, rồi tổ chức các buổi nói chuyện để đưa ra lời báo động rằng các cơ sở kinh doanh nhỏ cũng như các chủ hãng, xưởng khác sẽ bị buộc phải cắt giảm số công ăn việc làm, và không chừng phải đóng cửa nếu kế hoạch tăng mức lương tối thiểu được đem áp dụng.

Thống Ðốc Cuomo, với sự ủng hộ của các lãnh tụ lao động trong tiểu bang và của Phó Tổng Thống Joe Biden, hồi Tháng Chín, loan báo rằng ông sẽ thúc đẩy việc áp dụng mức lương tối thiểu $15/giờ cho công nhân thuộc mọi ngành nghề.

Mức lương tối thiểu $8.75/giờ tại tiểu bang New York sẽ tăng lên $9/giờ vào cuối năm nay. Tới năm 2018, công nhân tại các tiệm bán fast food sẽ được hưởng mức lương tối thiểu $15/giờ.

 

 

VuNguyen

Vu Nguyen

VuNguyen

Posted by VuNguyen

: