Một người đàn ông Mỹ đã bị khởi tố về tội giết hại đứa con trai trưa tròn 2 tuổi, khi để em bé trong xe ô tô suốt 7 giờ. Nếu bị tuyên có tội, người này sẽ đối mặt án tử hình.

Justin-Ross-Harris-00707

Một bức ảnh cũ của nghi phạm Justin Ross Harris và con trai

Điều trần tại tòa hôm 3/7, Justin Ross Harris, 33 tuổi, đã bị từ chối cho bảo lãnh tại ngoại sau khi bị khởi tố về tội đối xử bạo hành với trẻ em và phạm trọng tội giết người. Nghi phạm đã để lại cậu con trai 22 tháng tuổi trong chiếc ô tô khi đi làm tại bang Georgia.

“Đây là một vụ án có thể đối mặt án tử hình”, thẩm phán Frank Cox tuyên bố sau khi phiên điều trần tại tòa án hạt Cobb, thành phố Atlanta kết thúc.

Phiên xét xử thu hút sự chú ý nhiều đến mức các kênh truyền hình Mỹ đã truyền hình trực tiếp.

Harris nói rằng mình đã quên đưa còn vào một trung tâm giữ trẻ khi trên đường đi làm, và không nhận ra rằng con còn ở trong xe cho đến khi quay ra xe sau một ngày làm việc. Khi lên xe, và lái đi được vài phút, nghi phạm mới phát hiện con nằm bất động ở ghế sau và đã dừng lại cầu cứu.

Tuy nhiên, thẩm phán Cox đã phản bác rằng, thật không thể lý giải nổi “việc ông ta bước vào xe, khi đứa trẻ đã chết và tình trạng phân hủy bắt đầu diễn ra, cùng lời khai rằng bên trong chiếc xe khi đó nồng nặc mùi. Thế nhưng bất chấp điều đó, Harris vẫn bước vào xe, lái đe một đoạn trước khi có hành động kiểm tra tình trạng của con mình”.

Trong một diễn biến đầy bất ngờ, một sỹ quan cảnh sát cho biết nghi phạm đã có những tin nhắn sex với 6 phụ nữ khi ở chỗ làm, một trong số họ mới 17 tuổi, còn con minh bị bỏ lại chết ngạt và nóng trong xe.

Trong nhiều ngày trước thời điểm 18/6, có bằng chứng cho thấy Harris đã lên mạng Internet và tìm kiếm thông tin về việc sống độc thân không có con, cách sống sót trong nhà tù, và cũng xem các đoạn phim về thú nuôi bị bỏ lại đến chết trên ô tô dưới trời nắng nóng.

Vị sỹ quan cảnh sát trên khẳng định cả nghi phạm và vợ tên này, Leanna, đã không có phản ứng gì khi biết con đã chết.

Một số nhân chứng lại khẳng định Harris là một ông bố tốt.

“Cậu ta là một ông bố đáng yêu, cậu ấy yêu con trai rất nhiều”, em của Harris là Randy Michael Baygents Jr, một trung sỹ cảnh sát tại thành phố Alabama kế bên khẳng định.

Suốt phiên điều trần kéo dài 3 tiếng, Harris ngồi bất động trước khi bật khóc.

Hiện tên này vẫn bị tạm giam chờ xét xử.

VuNguyen

Vu Nguyen

VuNguyen

Posted by VuNguyen

: