Lễ Tạ ơn theo truyền thống ở Mỹ được mừng vào ngày thứ Năm của tuần lễ thứ tư của tháng 11, và cũng để đánh dấu khởi đầu của mùa lễ hội với đỉnh điểm là ngày Tết Dương lịch.

B51F7978-2513-4E2F-B854-B4E4CC833B77_w268_r1_cx0_cy3_cw0

Tổng thống Mỹ Barack Obama thực hiện nghi thức ‘phóng sanh gà tây’ Abe tại Tòa Bạch Ốc ngày 25/11/2015.

Người Mỹ hôm nay mừng Lễ Tạ ơn với những hoạt động truyền thống như sum họp gia đình, tiệc tùng và đi mua sắm hàng giá hạ.

Lễ Tạ ơn theo truyền thống ở Mỹ được mừng vào ngày thứ Năm của tuần lễ thứ tư của tháng 11, và cũng để đánh dấu khởi đầu của mùa lễ hội với đỉnh điểm là ngày Tết Dương lịch.

Ngày thứ Sáu sau Lễ Tạ ơn là ngày các cửa hàng bán giảm giá quần áo, đồ chơi, đồ gia dụng… và dân chúng bắt đầu đi mua sắm cho mùa lễ.

Ngày bán hàng giảm giá thường được gọi là “Thứ Sáu Đen” bắt đầu từ Lễ Tạ ơn, hoặc thậm chí vài ngày trước đó và thường kết thúc bằng ngày thứ Hai sau đó, thường gọi là “Thứ Hai Cyber” là ngày các sản phẩm liên quan đến máy vi tính được bán giá hạ trên mạng. Theo Hiệp hội bán lẻ toàn quốc, khoảng 68 triệu dân Mỹ nói họ dự trù đi mua sắm trong dịp cuối tuần của Lễ Tạ ơn.

Hôm thứ Tư, Tổng thống Barack Obama đã thực hiện nghi thức truyền thống “phóng sanh gà tây” để một đôi gà tây được chọn lựa đặc biệt cho Tòa Bạch Ốc mừng lễ sẽ không bị đưa lên bàn ăn tối của Lễ Tạ ơn. Đôi gà tây “Honest” và “Abe” sau đó được đưa về công viên gà tây để đón chào công chúng đến xem.

Tổng thống Obama cũng nói đến lãnh vực cần quan tâm khác. Ông trấn an rằng vào thời điểm cần cảnh giác cao về an ninh, không có mối đe dọa khủng bố nào mà công chúng phải lo ngại trong lúc lo việc du hành và mừng lễ truyền thống. Phát biểu tại Tòa Bạch Ốc, Tổng thống Obama nói rằng “có thể hiểu được” lo âu của dân Mỹ về khả năng xảy ra tấn công khủng bố, nhưng chính phủ không nhận được thông tin về bất cứ mối đe dọa “cụ thể và đáng chú ý nào”.

VuNguyen

Vu Nguyen

VuNguyen

Posted by VuNguyen

: