TTO – Bà Åsa Romson, phó thủ tướng Thụy Điển, đã không kiềm chế được cảm xúc khi phải công bố chính sách thay đổi hoàn toàn của Thụy Điển đối với người tị nạn.

asaromson-1448592226

Phó thủ tướng Thụy Điển Åsa Romson bật khóc tại buổi họp báo khi phải công bố chính sách thay đổi hoàn toàn của chính quyền Thụy Điển trong vấn đề giải quyết khủng hoảng người nhập cư – Ảnh: Independent

Theo Business Insider, hồi đầu năm nay sau khi chính phủ Thụy Điển công bố áp dụng chính sách mở cửa đối với người tị nạn, ước tính năm nay nước này sẽ tiếp nhận hơn 190.000 người nhập cư.

Tuy nhiên ngày 24-11, thủ tướng Thụy Điển Stefan Löfven cho biết chính sách này sẽ thay đổi để phù hợp với mức tiếp nhận người nhập cư tối thiểu theo quy định của Liên minh châu Âu.

Điều đó có nghĩa sẽ rất nhiều người tị nạn chỉ được cấp phép cư trú tạm thời ở Thụy Điển. Ông Stefan Löfven nói Thụy Điển cần có một “khoảng nghỉ” trong quá trình tiếp nhận số lượng người tị nạn quá lớn.

Phát biểu tại cuộc họp báo, ông Stefan Löfven nói: “Tôi cũng rất đau lòng khi Thụy Điển không đủ khả năng tiếp nhận người tị nạn ở mức độ cao như vậy vào thời điểm hiện nay. Chúng tôi thực sự không thể làm gì hơn nữa”.

Bà Åsa Romson, phó thủ tướng Thụy Điển, đã bật khóc khi phải thông báo sự thay đổi chính sách hoàn toàn này của Thụy Điển đối với người tị nạn.

Bà nói: “Tôi chia sẻ thực lòng là gần đây chúng tôi đã có những cuộc thảo luận rất căng thẳng trong nội bộ đảng về vấn đề này”.

Trong những trao đổi sau đó, bà thừa nhận việc đảo ngược chính sách là “một quyết định kinh khủng” nhưng cũng nói, nếu bà rời khỏi cương vị, việc đó sẽ chỉ khiến mọi chuyện càng rắc rối hơn.

D.Kim Thoa

Cuộc đời này vốn dĩ là vô thường.

Posted by khaihuy

:

Cuộc đời này vốn dĩ là vô thường.