Vào ngày thứ 21 của cuộc săn lùng ráo riết hai kẻ giết người trốn thoát khỏi nhà tù, hôm thứ Sáu các quan chức cho biết một sĩ quan cảnh sát đã bắn chết Richard Matt tại một khu rừng cách biên giới Canada chỉ vài mile.

unnamed
David Sweat và Richard Matt, hai phạm nhân trốn thoát khỏi nhà tù được cho là có hệ thống an ninh cao nhất của Hoa Kỳ. photo courtesy: EPA/New York State Police/ Handout

Vài giờ đồng hồ sau đó, cơ quan chức năng vẫn đang tìm kiếm đồng loã của Matt, David Sweat. Một nguồn tin cho biết Sweat đã tham gia vào một cuộc đấu súng với cảnh sát và bị bắn hoặc bị bắt giữ. Cảnh sát tiểu bang New York vẫn chưa lập tức xác nhận rằng Matt 49 tuổi là người đã bị giết trong khu rừng của Malone, New York. Nhưng thượng nghị sĩ Hoa Kỳ Charles Schumer, cho biết Matt bị bắn chết bởi một nhân viên tuần tra biên giới từ Vermont. Matt bị tuyên mức án 25 năm tù giam vì có liên quan đến vụ bắt cóc vào năm 1997. Matt bị cáo buộc đã tra tấn, và dùng cưa sắt sắt tấn công ông chủ cũ của mình. Matt và Sweat đã trốn thoát khỏi nhà tù Clinton Correctional Facility ở Dannemora, New York. Sweat đang phải ngồi tù vì đã giết chết một phó cảnh sát trưởng.

Sau khi Matt bị bắn chết, lực lượng chức năng vẫn đuổi theo Sweat tại một vùng gần mũi phía nam của hồ Titus, trong dãy núi Adirondack, khoảng 30 dặm về phía tây của nhà tù. Sở cảnh sát đã thông báo rằng người đàn ông được cho là Matt đã bị bắn sau khi một thành viên của lực lượng thực thi pháp luật phát hiện thấy hắn ta tại Malone, cách biên giới khoảng 10 mile. Thông báo của cảnh sát không cho biết rõ liệu Matt có mang theo vũ khí hay không.

Theo USA Today

VuNguyen

Vu Nguyen

VuNguyen

Posted by VuNguyen

: