Đồng tiền quả có sức mạnh, ngay cả một sĩ quan cảnh sát 21 năm thâm niên, đương đầu với biết bao tội phạm, vượt qua nhiều nguy hiểm nhưng vẫn không vượt qua được cám dỗ của đồng tiền.

San Jose

Cảnh sát tìm thấy một lượng ma túy 16 pound ở trong một nhà kho cảnh sát. Photo Courtesy:NBC
Chúng ta chuẩn bị một cuối tuần với tin tức không mấy vui vẻ liên quan đến cộng đồng người Việt ở San Jose.

Phiên tòa luận tội sĩ quan cảnh sát gốc Việt – Son H. Vũ – diễn ra vào đầu giờ chiều hôm qua, ngày 24 tháng 4 năm 2015, theo thông báo từ văn phòng Biện lý quận Santa Clara.

Son H Vũ – 44 tuổi – sĩ quan cảnh sát với 21 năm thâm niên thuộc Sở cảnh sát San Jose – bị cáo buộc sở hữu ma túy để bán. Ông Vũ bị buộc tội sở hữu và cất giữ ma túy ở nơi bí mật với mục đích bán ra thị trường. Nếu bị kết tội, ông Vũ sẽ đối diện với mức án có thể lên đến 3 năm 8 tháng tù. Tòa yêu cầu số tiền bảo lãnh tại ngoại hầu tra là $100.000.

Việc làm phạm pháp của ông Vũ bị lôi ra ánh sáng khi người ta quyết định phá khóa một nhà kho mướn quá hạn vào ngày 3 tháng 6 năm 2014. Đồ chứa bên trong nhà kho khiến mọi người bàng hoàng, 16 pounds ma túy và một loạt đèn dùng để trồng cần sa bị cảnh sát thu giữ. Không ai khác, chính Vũ là người mướn nhà kho này. Ông Vũ bị bắt giữ ngay vào ngày hôm sau, ngày 4 tháng 6 năm 2014.

Các nhà điều tra cũng tìm thấy $5.700 tiền mặt trong xe hơi riêng của ông Vũ, và một USB chứa thông tin về các vụ cảnh sát điều tra trồng cần sa trong nhà.

“Chúng tôi vô cùng thất vọng khi một sĩ quan đã tuyên thệ giữ gìn luật pháp lại phạm tội,” Giám sát Đội Ma túy – ông Patrick Vanier viết trong thông báo. “Đội Ma túy và Sở Cảnh sát San Jose sẽ sát cánh bên nhau chống lại việc buôn bán ma túy bất hợp pháp trong cộng đồng chúng ta, cho dù kẻ buôn bán là ai đi nữa.”

Được biết, ông Son H. Vũ được cho nghỉ hưởng lương từ ngày bị bắt đầu tiên.

Theo baocalitoday.com

VuNguyen

Vu Nguyen

VuNguyen

Posted by VuNguyen

: