Khi cảnh sát đến, họ thấy một người lớn, không nhận diện được, nằm sóng soài trên đường. Ông ta đã chết ngay tại hiện trường. Những nhân chứng cho biết họ đã nghe từ 6 đến 7 phát súng nổ, và trên xe chạy thoát có vài người. Cảnh sát nói chuyện với các nhân chứng, sau khi được báo là họ thấy một chiếc xe loại nhỏ, màu xám chạy đi khỏi hiện trường ngay sau khi người đàn ông nói trên bị bắn.

Oakbridge Drive

Bản tin với tựa đề “San Jose: Man shot, killed near east side mobile home park” của ký giả Katie Nelson trên tờ The San Jose Mercury News cho biết rằng có một người đàn ông bị bắn chết tại chỗ trong khu mobile home dành cho người lớn tuổi, trên 55 tuổi, tại San Jose. Cho dù bản tin này không nói nạn nhân là người Việt, nhưng theo những cư dân trong khu vực này, thì ông ta là một người Việt, và những cư dân này cho biết là ông ta vừa đến Mỹ trong thời gian gần đây. Ông ta ở tại một gia đình thân quen trong khu vực này, một khu vực rất đông người gốc Việt về hưu sinh sống, mà trong đó có khá nhiều cựu quân dân cán chính VNCH.

Theo cảnh sát, thì người đàn ông này bị bắn vào cuối ngày thứ sáu, hôm qua, bởi những người lái xe ngang qua ông ta, tại block nhà số 3000 của đường Oakbridge, gần khu Woodbridge Mobile Home Park. Viên cảnh sát có tên là Enrique Garcia nói rằng cảnh sát đã đến hiện trường vào lúc 5:40 chiều sau vài cú gọi cảnh sát báo về chuyện nổ súng này.

Khi cảnh sát đến, họ thấy một người lớn, không nhận diện được, nằm sóng soài trên đường. Ông ta đã chết ngay tại hiện trường. Những nhân chứng cho biết họ đã nghe từ 6 đến 7 phát súng nổ, và trên xe chạy thoát có vài người.

Cảnh sát nói chuyện với các nhân chứng, sau khi được báo là họ thấy một chiếc xe loại nhỏ, màu xám chạy đi khỏi hiện trường ngay sau khi người đàn ông nói trên bị bắn.

Cảnh sát cho biết hiện chưa có chi tiết để nhận dạng nghi can, và cũng chưa tìm được chiếc xe.

Đây là vụ sát nhân thứ 14 trong năm nay, và là vụ thứ 5 trong hai tháng qua. Trước đó 3 tháng, San Jose tương đối khá bình yên, vì không có vụ sát nhân nào.

Ai có tin tức gì thì hãy gọi cho cảnh sát điều tra Pat Guire hay Ken Tran tại đơn vị điều tra sát nhân thuộc sở cảnh sát thành phố San Jose ở số điện thoại 408-277-5283.

(Theo San Jose Mercury News và NBC News và một số cư dân gốc Việt trong khu)

VuNguyen

Vu Nguyen

VuNguyen

Posted by VuNguyen

: