Một cặp vợ chồng là chủ nhân hai doanh nghiệp ở Phoenix và Mesa đã bị tố cao gian lận chương trình tem thực phẩm của chính phủ liên bang đến 250,000 đô la.

tem phieu

Photo Courtesy:http://www.kpho.com/
Các viên chức Arizona cho hay Aamir Sheikh và Shahbano Sheik đang đối diện với các tố giác âm mưu gian lận, cho phép sử dụng tem thực phẩm bất hợp pháp, rửa tiền, xâm nhập máy tính và ăn trộm.

Các viên chức điều tra cho hay hai vợ chồng này đã cho phép những khách hàng không được hưởng chương trình tem thực phẩm SNAP lại thỏa mái mua hàng theo chương trình này bằng cách gian lận.

Thường thì các chủ doanh nghiệp phải làm đơn xin phép mới bán được hàng cho khách có thẻ tem thực phẩm và phải theo các chỉ dẫn của chính phủ liên bang. Những ai đang xài thẻ SNAP chỉ được mua một số thực phẩm nhất định.

Người sử dụng thẻ SNAP không được quyền mua thuốc lá, rượu mạnh và những món không phải là thực phẩm, như quần áo và đồ mỹ phẩm, và sẽ phạm pháp ngay nếu đổi các benefits để lấy tiền mặt.

Một cuộc điều tra kéo dài 8 tháng đã kết thúc hôm thứ tư khi một đội đặc nhiệm sử dụng trát khám xét ập vào hai tiệm của cặp vợ chồng Sheikh. Hiện nay một đại bồi thẩm đoàn và văn phòng Biện Lý Cuộc của tiểu bang Arizona sẽ thảo luận xem họ sẽ phải đối diện với các tội danh gì.

Theo CBS

VuNguyen

Vu Nguyen

VuNguyen

Posted by VuNguyen

: