(TNO) Khi phạm tội, thay vì bị phạt tù, người phạm tội có thể bị tòa phạt bằng nhiều hình thức khác nhau. Dưới đây là những hình phạt kỳ lạ nhất đã từng được các quan tòa đưa ra, theo trang tin Lolwot.

bully_gizkEdmond Aviv bị phạt vì trêu chọc người khuyết tật – Ảnh chụp màn hình Lolwot

1. Edmond Aviv sống tại thành phố South Euclid, bang Ohio (Mỹ) bị phạt mang 1 bảng hiệu với dòng chữ “Tôi là một kẻ chuyên bắt nạt người khác”. Ông đã trêu chọc đứa trẻ hàng xóm khuyết tật trong hơn 15 năm. Đây là bản án thứ 4 của ông.

2. Victoria Bascom sống tại thành phố Painesville, bang Ohio (Mỹ) đã phải đi bộ 30 dặm trong vòng 48 giờ vì tội không thanh toán tiền taxi sau khi đi được hơn 30 dặm.
3. Michelle Murray, 26 tuổi, sống tại bang Ohio (Mỹ) bị phạt phải ở qua đêm trong rừng mà không có bất kỳ tiện nghi hay thức ăn, nước uống. Đây là hình phạt cho tội bỏ rơi 35 chú mèo con trong rừng.
4. Jonathan Tarase sống tại thành phố Painesville, bang Ohio (Mỹ) đã lái xe trong tình trạng say xỉn. Sau đó, ông bị phạt phải đến nhà xác để xem các xác chết.
5. Tyler Alred sống tại tiểu bang Oklahoma (Mỹ) phạm tội ngộ sát khi lái xe tải đâm chết một người bạn. Thay vì ngồi tù, Alred phải chịu một loạt các hình phạt thay thế, trong đó có việc phải đi nhà thờ liên tục trong 10 năm.
6. Khi còn làm việc cho một đoàn cứu trợ, Nathen Smith, sống tại thành phố Painesville, bang Ohio (Mỹ) đã đánh cắp 250 USD trong số tiền quyên góp cho những người vô gia cư. Smith bị kết án sống một đêm vô gia cư.
7. Jeremy Sherwood, 18 tuổi, sống tại thành phố Painesville, bang Ohio (Mỹ) bị kết tội ăn cắp tại một cửa hàng phim người lớn. Tòa đã phạt Sherwood bịt mắt đứng bên ngoài cửa hàng này và cầm một tấm bảng ghi “Không thấy những gì xấu xa”.
8. Steven Cranley ở tỉnh Ontario (Canada) đã hành hung bạn gái của mình. Kết quả, Cranley bị buộc phải tránh xa bạn gái và không được phép có người yêu mới trong vòng 3 năm.
9. Otis Mobley sống ở thành phố Richmond, bang California (Mỹ) bán một máy phóng lựu đạn để kiếm tiền. Thay vì phạt tù, tòa đưa ra một loạt sách để Mobley đọc và bắt thuật lại.
10. Cha và con trai nhà Donoho ở tiểu bang Oregon (Mỹ) bị kết tội dùng giấy phép săn bắn giả. Họ bị phạt bốn năm tù giam vào mùa săn bắn.

Uyên Lê

khahan

Sống trong đời sống, cần có một tấm lòng!

khahan

Posted by khahan

:

Sống trong đời sống, cần có một tấm lòng!