mua-cong-ty

Tháng 07/2015, Microsoft đã quyết định mua lại Adallom – một công ty bảo mật đến từ Israel. Theo đó, Microsoft đã chấp nhận chi ra 320 triệu USD để thâu tóm công ty chuyên về bảo mật đám mây.

Adallom được thành lập từ năm 2012 bởi CEO Adam Rappaport, Ami Luttwak, và Roy Reznik – tất cả đều là những gương mặt ưu tú của IDF. Adallom có trụ sở tại Palo Alto, California, còn trung tâm phát triển đặt tại Ramat Hahayal của Tel Aviv tại Israel. Đây là công ty chuyên bảo mật các dữ liệu doanh nghiệp trong các ứng dụng SaaS – bao gồm cả Office 365, Box, Google Apps, Dropbox…

Vào tháng 04/2015, Adallom đã nhận được gói đầu tư 30 triệu USD vòng C, bao gồm sự đầu tư chiến lược đến từ các công ty, tổ chức như: Hewlett Packard Ventures, Rembrandt Venture Partners và trước đó là Sequoia Capital, Index Ventures.

Adallom là công ty Israel thứ 2 được Microsoft mua lại. Năm 2014, Microsoft đã mua lại Aorato với giá 200 triệu USD – cũng là một công ty chuyên về mảng bảo mật doanh nghiệp cũng như máy móc thiết bị.

Ngoài Aorato, Microsoft cũng đã thâu tóm Equivio (phân tích văn bản) cũng với giá 200 triệu USD, và chi hàng chục triệu USD khác để mua lại N-trig (bút kỹ thuật số).

Rất có thể thương vụ mua lại Adallom sẽ giúp Microsoft sớm hoàn thành mục tiêu mở một trung tâm an ninh mạng tại Israel.

Cũng trong tháng 07/2015, Microsoft tiếp tục chi ra 39 triệu USD để mua lại FieldOne, một công ty quản lý phần mềm có trụ sở tại New Jersey.

VuNguyen

Vu Nguyen

VuNguyen

Posted by VuNguyen

: