Tuy mang tiếng là người ăn nói ‘bạt mạng’ bằng lời lẽ rất dễ gây mất lòng, dù bên trái hay bên phải, nhưng điều kỳ lạ là uy tín của ông tỉ phú Donald Trump lại không giảm mà còn lên.

CD668FE0-B568-425A-8838-67650F860547_w640_r1_s_cx0_cy5_cw0

Sau khi đã xúc phạm đến Thượng Nghị Sĩ Cộng Hòa John McCain, một kết quả thăm dò do đại học Monmouth tiến hành ở Iowa mới đây cho thấy các cử tri Cộng Hòa đánh giá ông Trump cao hạng nhì với 13% tín nhiệm, chỉ sau vị trí thứ nhất của ứng cử viên Scott Walker, Thống Đốc Wisconsin với 22% mà thôi.
Tuy Trump đã vọt lên hàng đầu ở nhiều tiểu bang nhưng tại Iowa, ông luôn luôn đi sau kẻ khác, vì thế vị trí hạng nhì của ông tại tiểu bang này được xem như một chiến thắng nhỏ rồi.
Đáng ngạc nhiên nhất là kết quả thăm dò không hề thay đổi trước và sau khi ông Trump ‘gây lộn tùm lum’, nhưng các quan sát viên cho là nếu ông Trump tiếp tục đà “ném đá” người khác như thế này, chắc chắn con số người ủng hộ ông sẽ thay đổi.
Nhưng bất ngờ nhất là vào thứ ba 21/7 kết quả thăm dò của Washington Post và ABC News công bố cho thấy tỉ phú ‘nổ’ Trump đã vượt hết mọi đối thủ của mình trong đảng Cộng Hòa, chiếm hạng nhất với 24% phiếu tín nhiệm.
Cái đáng nói là người về nhì  ông Scott Walker, Thống Đốc Wisconsin chỉ chiếm có 13% và hạng ba là cựu Thống Đốc Florida Jeb Bush với 12% số phiếu tín nhiệm. Báo chí nói ‘ông Trump tấn công kẻ khác như ông già Noel phát quà tứ tung’, vậy mà cử tri Cộng Hòa khoái ông, thế mới lạ!
VuNguyen

Vu Nguyen

VuNguyen

Posted by VuNguyen

: