Như một lời tri ân gởi đến đất nước Úc …” đó là lời ngõ của MC Mỹ Phước khi cô kêu gọi đồng bào hãy cố gắng làm đầy lon tiền “ân nghĩa” (Good Friday Appeal) để bày tỏ lòng biết ơn đến v

“… Như một lời tri ân gởi đến đất nước Úc …” đó là lời ngõ của MC Mỹ Phước khi cô kêu gọi đồng bào hãy cố gắng làm đầy lon tiền “ân nghĩa” (Good Friday Appeal) để bày tỏ lòng biết ơn đến với nước Úc đã cưu mang chúng ta và nhờ đó mà các thế hệ con cháu của chúng ta về sau cũng được hưởng một cuộc sống an bình trên một đất nước tự do.

Sự phát động “Chương trình sinh hoạt 40 năm người Việt định cư ở Úc 1975-2015” của CĐNVTD/VIC mà trong đó một trong những việc làm mang nhiều ý nghĩa nhất là sinh hoạt gây quỹ cho Bệnh viện Hoàng Gia Nhi Đồng (Royal Children’s Hospital). Sinh hoạt này đã nhận được sự tham gia, phối hợp, hỗ trợ của các cơ quan truyền thông, báo chí, các tổ chức thương mại, các hội đoàn, đoàn thể, và các cá nhân. Các sinh hoạt gây quỹ sẽ tập trung vào tháng 2 đến tháng 4 năm 2015 và sẽ tiếp tục trong suốt năm 2015.

Để giúp cho đồng bào có được sự hiểu biết chi tiết hơn, các thiện nguyện viên đã phân phát cho khách du xuân tờ chương trình 40 năm với những sinh hoạt mang nội dung đóng góp, đền đáp và tri ân. Đồng thời, các thiện nguyện viên còn hăng hái “lắc lon” trong niềm mong mỏi là từng cái lon sẽ mau đầy với những đóng góp tình nghĩa.

Có lẽ có ai đó đã dịch lại những lời kêu gọi của cô Mỹ Phước hoặc đoán biết được từ những từ ngữ tiếng Anh hay các dòng chữ viết trên các banners “Thank You Australia – Drinking water, we remember its source”, cho nên thật là ngạc nhiên khi có một vị khách người Úc đã bước đến khán đài và nói với cô Mỹ Phước là – “You [Vietnamese] are wonderful”!

3969_01

VuNguyen

Vu Nguyen

VuNguyen

Posted by VuNguyen

: