LONDON (BlackBurnNews.com) – Một ông gốc Việt ở London, Anh, hôm Thứ Sáu vừa bị lãnh án tù chung thân về tội giết anh em họ của vợ. Thẩm Phán Lynda Templeton đưa ra phán quyết rằng ông Vuong Tran phải chờ sau 13 năm mới được xét cho tại ngoại.

Cảnh sát Anh phong toả một hiện trường xảy ra án mạng. (Hình minh họa: Leon Neal/AFP/Getty Images)

Một bức thư ông Vuong Tran gửi cho gia đình họ Nguyễn được đọc trước tòa, bày tỏ niềm hối tiếc, trong đó có đoạn đương sự viết: “Tôi mong mọi người hiểu rằng trong thâm tâm, tôi hết sức hối hận, mặc dù hiểu rằng ân hận thôi cũng không đền bù đủ những mất mát.”

Ông viết tiếp: “Tôi không mong được tha thứ nhưng hy vọng rằng một ngày nào đó mọi người sẽ trở về với cuộc sống bình thường.”

Ông Vuong Tran nhận tội trước tòa về hành động đâm chết người bạn có tâm trí phát triển không bình thường, trong một vụ cướp bất thành hôm 12 Tháng Tám, 2011. Bị can giết chết ông Duy Nguyễn sau khi bịt mặt xông vào nhà của gia đình nạn nhân để tìm tiền mặt, nhưng không tìm thấy.

Lúc đó, nạn nhân ở nhà một mình và đang ngồi ăn tối tại nhà bếp. Sau khi ông Duy Nguyễn giật rơi mặt nạ của hung thủ, ông Vuong Tran bảo nạn nhân đi xuống tầng hầm rồi đâm ông đến chết. Nạn nhân được miêu tả là một người “luôn luôn mỉm cười” và “không bao giờ làm hại một ai”.(T.P.)

Theo nguoi-viet.com

VuNguyen

Vu Nguyen

VuNguyen

Posted by VuNguyen

: