Cơ trưởng Nguyễn Ngọc Như Ý khẳng định không gửi tâm thư “đánh bóng” Lý Nhã Kỳ.

Lý Nhã Kỳ bị phi công tố cáo

Trao đổi với Tiền Phong, phi công Như Ý cho biết hết sức mệt mỏi và không có chuyện viết bức thư bày tỏ sự lo lắng ảnh hưởng tới hình ảnh của Lý Nhã Kỳ (thay vì xin lỗi những hành khách trên chuyến bay bị uy hiếp an toàn) trên vì theo nguyên tắc của cơ quan không phát ngôn bừa bãi.

Tôi có biết bức thư nào đâu. Tự động họ viết rồi gửi các báo”, cơ trưởng Như Ý nói. Anh cũng cho biết trước khi gặp nhau trên buồng lái, chưa bao giờ gặp trực tiếp Lý Nhã Kỳ. Vậy anh đã gọi cho phía Lý Nhã Kỳ về chuyện này chưa? “Gọi rồi và cô ấy nói chỉ nghĩ sự việc đơn giản là bị báo chí công kích nên viết một bức thư thay mặt Ý để nói tốt cho cô ấy, bảo vệ cô ấy. Đó không phải là cách làm, dư luận cần sự thật chứ không phải ba thứ linh tinh như thế. Hơn nữa, ở cương vị cơ trưởng đâu có thể nói đơn giản như vậy. Có nhiều bình luận, người ta cũng nói nếu có lời thì phải xin lỗi hành khách, chứ liên quan gì tới Lý Nhã Kỳ”, cơ trưởng Như Ý nói.

Lý Nhã Kỳ bịa tâm thư của cơ trưởng? - 1
Lý Nhã Kỳ chụp hình cùng phi công.

Cũng theo viên phi công này, anh không có bất cứ email hay bút tích nào trao đổi với cô Lý Nhã Kỳ, các cơ quan báo chí liên quan tới bức thư. Như cách nói của anh này “chỉ dựng chuyện hết thôi. Chả ra làm sao cả. Đang đi nghỉ với gia đình vì bị đình bay 1 tháng. Tự dưng đọc được tin có tâm thư lại càng nặng nề hơn”.

Khi hỏi chuyện từng bị đình bay 6 tháng bởi đánh đồng nghiệp, phi công Như Ý thật thà nói: Đó là hành vi bột phát từ gần 10 năm trước và ngoài giờ hành chính (trong lúc chơi thể thao). “Sau đó, tôi cũng nhận ra bài học cho riêng mình”.

Đến chiều cùng ngày, phi công Như Ý đã gọi điện lại cho PV Tiền Phong thông báo là phía Lý Nhã Kỳtrước đó từng gửi bức tâm thư vào hòm thư điện tử, nhưng anh chưa đồng ý thông qua. “Công ty truyền thông của Lý Nhã Kỳ tự ý gửi thư khi tôi chưa đồng ý. Tôi không có phát ngôn bất cứ điều gì cả. Sự việc đã ảnh hưởng tới tôi và Vietnam Airlines”, phi công Như Ý nói.

Lý Nhã Kỳ bịa tâm thư của cơ trưởng? - 2
Lý Nhã Kỳ bị tố “bịa” tâm thư.

Trước câu chuyện lình xình này, Cơ trưởng Nguyễn Ngọc Như Ý tâm sự, gia đình và người thân rất buồn. Trong cùng ngày, lãnh đạo Đội bay Airbus 321 (thuộc Đoàn bay 919) đã triệu tập viên phi công này để làm rõ một số vấn đề liên quan.

Tuy nhiên, khi PV Tiền Phong liên lạc với cựu Đại sứ Du lịch Lý Nhã Kỳ, cô tỏ ý ngạc nhiên việc liên quan tới bức tâm thư cơ trưởng gửi. Lý Nhã Kỳ còn xin số điện thoại Cơ trưởng Như Ý để hỏi cho rõ sự việc. Được biết, trước đây, trong một cuộc họp, có lần Lý Nhã Kỳ thể hiện muốn làm đại sứ giao thông, nhưng không được chấp thuận của cơ quan chức năng

Trước đó, có một số tờ báo tung lá thư được cho là của viên phi công gửi cho Lý Nhã Kỳ. Trong thư có đoạn: “Tôi cảm thấy rất tiếc và rất buồn về sự việc đã xảy ra. Tôi càng buồn hơn khi thấy cô Lý Nhã Kỳ bị ảnh hưởng trong khi cô hoàn toàn không có lỗi. Nếu chúng tôi không cho phép thì cô đã không thể bước vào buồng lái. Có nhiều điều mà quý anh chị nhà báo chưa rõ nội tình… Không chỉ vậy, cô cũng đã xin phép để đóng phạt hành chính thay cho chúng tôi. Trong sự việc vừa qua, dù không có lỗi nhưng cô Lý Nhã Kỳ đã hành xử rất tử tế, hết lòng chia sẻ và quan tâm khắc phục hậu quả. Chúng tôi rất cảm kích hành động của cô”.

Theo Đức Nam (Tiền Phong)
VuNguyen

Vu Nguyen

VuNguyen

Posted by VuNguyen

: