SANTA ANA, California  – Jimmy Hoàng Trương, 28 tuổi, vừa bị cảnh sát Santa Ana bắt sau khi bị chặn, nhưng lại bỏ chạy, rồi nổ súng, và bị dí chạy khắp Little Saigon vào đêm Thứ Bảy vừa qua, theo thông báo của cơ quan công lực nêu trên.

217167-Jimmy-Hoang-Truong-400

Nghi can Jimmy Hoàng Trương. (Hình: Sở Cảnh Sát Santa Ana)

Vào khoảng 7 giờ 30 tối Thứ Bảy, 7 Tháng Mười Một, cảnh sát Santa Ana chớp đèn yêu cầu ông Jimmy tấp vào lề ở ngã tư McFadden và Euclid, gần nhà thờ Saint Barbara.

Tuy nhiên, ông Jimmy không ngừng lại, thế là cảnh sát đuổi theo, trong vòng 2 giờ đồng hồ.

Có lúc, nghi can chạy về hướng Tây của Santa Ana, qua các khu vực trong khu Little Saigon, và có lúc chạy ra khỏi biên giới thành phố.

Trong lúc bị dí, nghi can bắn nhiều phát súng, theo cảnh sát cho biết.

Cuối cùng, theo nhật báo The Orange County Register, khi đến góc đường Euclid và đường Fifth, Santa Ana, nghi can không còn lối thoát vì bị cảnh sát chặn tất cả các ngã đường.

Mặc dù bị các nhân viên công lực bao vây, bao gồm đội SWAT Team, và được các chuyên viên thương thuyết của cảnh sát thuyết phục, nghi can vẫn dùng súng hăm dọa cảnh sát, rồi nói sẽ tự tử, và không chịu bước ra xe, theo thông báo.

Cũng theo OCR, cảnh sát sử dụng cả bom khói và dùng xe chữa lửa xịt nước vào xe nghi can, nhưng ông Jimmy vẫn không bước ra.

Sau ba tiếng đồng hồ đối đầu và bị cảnh sát bao vây, cuối cùng, ông Jimmy Hoàng Trương đầu hàng, được đưa về tạm giam tại Sở Cảnh Sát Santa Ana, và bị truy tố nhiều tội, bao gồm định giết cảnh sát, tội phạm sở hữu vũ khí, sở hữu vũ khí ăn cắp, và tội phạm bỏ trốn.

Cảnh sát cho đài truyền hình ABC biết, trong suốt cuộc rượt đuổi, họ không hề bắn phát súng nào.

Không có bất cứ ai, bao gồm nghi can, cư dân, và cảnh sát, bị thương tích gì.

 

VuNguyen

Vu Nguyen

VuNguyen

Posted by VuNguyen

: