Ngày 18.12, tại thủ đô Bangkok của Thái Lan diễn ra lễ chính thức kích hoạt dự án về kết nối thông tin cho thanh thiếu niên các nước ASEAN mang tên Trung tâm thông tin thanh thiếu niên ASEAN. 

asean-youth_XKAOThư ký thường trực Bộ An sinh xã hội Thái Lan Maitri Inthusut cùng đại biểu đoàn VN – Ảnh: L.Yên

Sự kiện có sự tham dự của gần 250 đại biểu từ các thành viên trong khối. Đoàn VN có 9 người do anh Nguyễn Tập, phóng viên thường trú Báo Thanh Niên tại Thái Lan, làm trưởng đoàn. Các thành viên còn lại đến từ Học viện Ngoại giao, ĐH KHXH-NV TP.HCM và Hà Nội, VTV cũng như giáo viên và các học sinh Trường THCS Phạm Ngọc Thạch (Đà Nẵng).
Trong khuôn khổ dự án, vào 2 ngày 17 và 18.12, học sinh, sinh viên ASEAN đã tham gia các hoạt động với chủ đề “Tăng cường kết nối để phòng ngừa tác hại của internet với thanh thiếu niên” và “Tập huấn về hiểu biết truyền thông cho sinh viên ASEAN”.
Dự án Trung tâm thông tin thanh thiếu niên ASEAN có mục đích cung cấp cho thanh thiếu niên kiến thức, kỹ năng về truyền thông và internet để có thể kết nối tìm hiểu thông tin, kết nối với bè bạn khu vực lẫn thế giới, bày tỏ quan điểm qua sản phẩm truyền thông cũng như tự bảo vệ mình trước các nguy cơ trong thời đại số.
“Thanh thiếu niên là lãnh đạo của tương lai, là nhân tố quan trọng để thay đổi đất nước. Vì vậy, các em cần được cập nhật giáo dục, hỗ trợ tối đa để theo kịp với sự thay đổi của thời đại”, ông Maitri Inthusut, thư ký thường trực Bộ An sinh xã hội Thái Lan phát biểu tại buổi lễ.

Lam Yên

Cuộc đời này vốn dĩ là vô thường.

Posted by khaihuy

:

Cuộc đời này vốn dĩ là vô thường.