Ứng viên tổng thống Mỹ của Đảng Cộng hòa, ông Jeb Bush nói Mỹ đang đánh mất dần ảnh hưởng của mình trên thế giới vào tay Nga, và đả kích đối thủ Donald Trump, báo The Hill ngày 20.12 đưa tin.

jebbush-bai_GDHCÔng Jeb Bush nói Mỹ đang đánh mất dần ảnh hưởng của mình trên thế giới vào tay Nga – Ảnh: Reuters

Theo ông Bush, nhà lãnh đạo Nga tìm mọi cách để thách thức Mỹ trên quy mô toàn cầu. “Mỹ đang đánh mất dần ảnh hưởng của mình trên thế giới, còn vai trò của Tổng thống Putin thì lại đang được đề cao. Nhưng ông ấy không phải là đồng minh của chúng ta”, cựu thống đốc bang Florida phát biểu.

Chính trị gia này không ngần ngại gọi Putin là “kẻ ưa bắt nạt”, đồng thời nói thêm rằng khuyếch trương vũ lực là biện pháp tốt nhất để đối đầu với Nga trên trường quốc tế.

Mâu thuẫn gay gắt giữa ông Jeb Bush và Donald Trump bắt đầu từ khi nhà tỉ phú ưa gây sốc nói rằng cùng đường lắm thì nước Mỹ mới cần đến Bush vì ông ấy “ngốc như một hòn đá”. Trump còn nói thêm rằng Jeb Bush vì không đủ năng lực để tiến hành chiến dịch tranh cử nên đã lôi dòng tộc của mình vào cuộc như một trò hề. Ông Jeb Bush phản ứng bằng cách gọi Trump là “kẻ khùng”, và nói thêm rằng sau khi làm xong điều đó, ông cảm thấy “nhẹ nhõm trong lòng”.

Theo số liệu khảo sát của truyền thông Mỹ, ông Donald Trump hiện dẫn đầu trong tất cả các cuộc thăm dò ý kiến cử tri, trong khi ông Bush chưa đạt tới 10% số người ủng hộ.

Phạm Bá Thủy

khahan

Sống trong đời sống, cần có một tấm lòng!

khahan

Posted by khahan

:

Sống trong đời sống, cần có một tấm lòng!