Nhóm IS đã lên tiếng nhận trách nhiệm cho vụ tấn công vào một trung tâm cuối tuần qua gần Dallas ở Texas vốn trưng bày các hí họa vẽ chân dung Tiên Tri Muhammad là do chúng thực hiện.

The car that was used the previous night by two gunmen is investigated by local police and the FBI in Garland

Nhưng nhóm IS không đưa ra được bất cứ bằng chứng nào chứng tỏ mối liên hệ đã rêu rao. Đài radio Al Bayan của IS chỉ nói ‘hai chiến sĩ caliphate đã thực hiện vụ tấn công hôm chủ nhật và chúng tôi sẽ còn thực thi thêm các vụ tấn công nữa’

IS tuy vậy không cung cấp thêm chi tiết và hiện nay vẫn chưa rõ có thực IS là thủ phạm của vụ tấn công này hay không. Đây là lần đầu tiên IS cho là đã thực hiện một vụ tấn công khủng bố trên đất Mỹ.

Hai kẻ tấn công đã bị bắn chết khi nổ súng vào một nhân viên an ninh của trung tâm trong thành phố Garland gần Dallas. IS vốn chiếm được nhiều khu vực ở Iraq và Syria. Hiện nay chưa rõ liệu IS đã ra lệnh cho hai kẻ này tấn công hay bọn chúng chỉ thực hiện lời thề trung thành với IS mà thôi.

Hai nghi can được xác nhận tên là Elton Simpson và Nadir Soofi. Lúc đó bên trong tòa nhà đã gần kết thúc cuộc thi vẽ tranh hí họa về Tiên Tri Muhammad.

Bản tuyên bố được phát ra từ thành phố Raqqa ở Syria, nơi mà IS tự xem như là thủ đô của quốc gia Hồi giáo celiphate mới thành lập. Đã xảy ra nhiều vụ tấn công khủng bố ở Châu Âu và Canada có liên quan đến nhóm IS.

Theo AP

VuNguyen

Vu Nguyen

VuNguyen

Posted by VuNguyen

: