Các nhà điều tra án giết người cho biết camera an ninh ghi lại toàn bộ vụ bắn người tự sát. Hình ảnh cho thấy, Dương thải đạn chỉ trong vòng một phút khi bước về phía nạn nhân, trong khi các nhân viên nhà kho vẫn đang làm việc gần đó.

Hongkong

Khách hàng chờ bên ngoài chợ Hong Kong 4 vào chiêu thứ hai khi chợ bị đóng cửa sau vụ nhân viên nổ súng bắn chết sếp rồi tự sát – Photo Courtesy: Houston Chronicle

Hoàng Vương – 35 tuổi – cư dân Houston – bị nhân viên Thanh Dương cướp đi mạng sống sau phát súng oan nghiệt, trước khi hung thủ quay súng tự vẫn. Hai mạng người mất đi chỉ trong giây lát làm rúng động cộng đồng người gốc Việt ở Houston.

Vụ bắn người tự sát đau lòng xảy ra tại khu chất dỡ hàng phía sau chợ Hong Kong 4 nằm trong khu mua sắm thương mại Hongkong City Mall số 11205 đường Bellaire ngay sau 1h chiều thứ hai, ngày 5 tháng 10, sau một cuộc cãi vã giữa hai bên.

Cảnh sát tin Dương đã sử dụng khẩu caliber 50 li tước đi mạng sống sếp của mình, rồi quay ra tự sát.
Cả hai đều làm việc tại bộ phận nhà kho, Thanh Dương là nhân viên cấp dưới Hoàng Vương.

Tiếng súng khiến người ta bỏ chạy tán loạn, hàng chục người hoảng sợ tràn ra bãi đậu xe. Toàn bộ nhân viên và khách hàng đang đi chợ nhanh chóng được di tản. Dat Banh làm việc gần đó cho biết mình nghe thấy tiếng súng nổ, nên nhanh chóng rời tiệm. Kim Lê dẫn hai con đi chợ, vừa bước vào cửa cô đã bị chận lại.

Người ta cho biết có vụ nổ súng bên trong.

Cứ một hoặc hai lần mỗi tháng, Francisco Martinez chạy chiếc xe tải 18 bánh chở đầy rau củ cho chợ. Thứ hai hôm qua cũng như thường lệ.

Tấp xe vào, Martinez đi kiếm người quản lý (nạn nhân Hoàng), người mà anh ta vẫn gọi tên là “Victor.” Hoàng xem xong giấy tờ rồi chỉ chỗ cho Martinez de xe vào.

Matinez leo lên xe, và từ từ lùi chiếc xe tải vào chỗ dỡ hàng. Khi quay trở lại nhà kho, anh nghe tiếng người ta la hét. Anh cho hay, phải mất 5-10 phút từ lúc nói chuyện với Victor và lùi chiếc xe tải, trong khoảng thời gian đó thì người quản lý bị bắn chết.

Martinez cho biết anh không nghe tiếng súng vì tiếng ồn từ chiếc xe tải.

Các nhà điều tra án giết người cho biết camera an ninh ghi lại toàn bộ vụ bắn người tự sát. Hình ảnh cho thấy, Dương thải đạn chỉ trong vòng một phút khi bước về phía nạn nhân, trong khi các nhân viên nhà kho vẫn đang làm việc gần đó.

“Chúng tôi nói chuyện với một số nhân viên, dường như chẳng có động cơ gì cả,” nhân viên điều tra Wendell Gilbert thuộc Bộ phận điều tra án giết người, Sở Cảnh sát Houston, cho biết.

Hai nhân viên cùng làm việc trong nhà kho của chợ cho biết Dương là người trầm tính, tính nói, còn quản lý Vương là người nghiêm khắc về vệ sinh. Hai người này không có mặt tại hiện trường vào thời điểm vụ án xảy ra.

Hongkong City Mall được mở cửa lại sau một tiếng rưỡi, nhưng chợ Hong Kong vẫn bị đóng cửa, phục vụ điều tra.

Được xây dựng từ năm 1999, Hongkong City Mall, có rất nhiều cơ sở thương mại, cửa tiệm của người Việt, là khu mua sắm, ẩm thực phục vụ người gốc Á ở Houston. Chợ Hong Kong là nhà bán lẻ lớn nhất trong khu mua sắm.

Cảnh sát Houston đang tiếp tục điều tra.

VuNguyen

Vu Nguyen

VuNguyen

Posted by VuNguyen

: